Tin nóng:

Quảng Trị bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội

Chiều ngày 25/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Võ Văn Hưng - đã kết luận về việc nới lỏng giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh, thời gian bắt đầu từ 19 giờ ngày 25/8 đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, từ tối ngày 25/8 cho đến khi có thông báo mới, toàn tỉnh Quảng Trị cơ bản áp dụng các quy định phòng chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ; đảm bảo có sự linh hoạt và phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế.

Mặc dù được nới lỏng giãn cách, nhưng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quảng Trị khuyến cáo người dân giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Nới lỏng giãn cách xã hội ở Quảng Trị
 Quảng Trị nới lỏng giãn cách xã hội.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, việc nới lỏng giãn cách xã hội sẽ được thực hiện linh động hơn, tạo điều kiện cho người dân tháo gỡ các khó khăn gặp phải do dịch bệnh.

Các ngành chức năng, địa phương tiếp tục triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 một cách nghiêm túc, khuyến khích việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo điều hành, đáp ứng nhiệm vụ công việc được giao.

Tuyên truyền, vận động nhân dân việc đeo khẩu trang nơi công cộng, xem đây là biện pháp hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tiếp tục duy trì các chốt kiểm dịch y tế tại các cửa ngõ trên địa bàn tỉnh... Bên cạnh đó, khuyến cáo người dân không nên tập trung quá 30 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện...

Ngoài ra, kể từ 19h ngày 25/8, tại TP. Đông Hà tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ như khu vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar, karaoke, vũ trường... Cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ buôn bán nhà hàng, quán ăn, cà phê, khu di tích.

Bích Huệ

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455