Sắp đấu thầu chọn ngân hàng giữ tiền nhàn rỗi của Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19

Hiện Ban Quản lý Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 đang thực hiện quy trình đấu thầu và dự kiến ngay trong tuần này sẽ có bản chào mời thầu gửi đến các NHTM.

Theo Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19, số huy động vào Quỹ tính đến trưa nay, ngày 23/6/2021 là 7.450 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi sang VND). Đây là số tiền của 337.209 tổ chức, cá nhân đóng góp, tài trợ cho Quỹ.

Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 cho biết, hiện số tiền cam kết tài trợ nhưng chưa chuyển tiền đến Quỹ là trên 578 tỷ đồng.

Sắp đấu thầu chọn ngân hàng giữ tiền nhàn rỗi của Quỹ vắc xin phòng chống Covid19
Trong tháng 7 Quỹ sẽ chi khoảng gần 2.000 tỷ đồng cho việc mua vắc xin theo đề nghị của Bộ Y tế. Ảnh: Internet.

Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 cho biết, theo quy định tại Thông tư 41/2021/TT-BTC ngày 2/6/2021 của Bộ Tài chính hướng dẫn về tổ chức, hoạt động, quản lý, sử dụng và kế toán, quyết toán, công khai tài chính Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19, Quỹ gửi tiền nhàn rỗi tại các ngân hàng thương mại (NHTM) mà Kho bạc Nhà nước lựa chọn để gửi có kỳ hạn các khoản ngân quỹ nhà nước tạm thời nhàn rỗi.

Hiện Ban Quản lý Quỹ đang thực hiện quy trình đấu thầu và dự kiến ngay trong tuần này sẽ có bản chào mời thầu gửi đến các NHTM.

Việc gửi tiền nhàn rỗi của Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 cũng được thực hiện theo quy trình tương tự như quy trình gửi ngân quỹ nhà nước tạm thời nhàn rỗi của KBNN.

Cụ thể, quy trình này được tiến hành chặt chẽ, công khai, minh bạch theo từng bước, bao gồm: Thông báo nhu cầu gửi tiền của quỹ tới các NHTM; nhận, mở bản chào nhận tiền gửi của các NHTM; xác định lãi suất, khối lượng gửi tiền theo nguyên tắc cạnh tranh về lãi suất và ký kết hợp đồng gửi tiền với các NHTM.

Trước mắt, Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 đang phối hợp với các NHTM thực hiện quy trình gửi tiền theo phương thức thủ công. Bên cạnh đó, Quỹ cũng đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện kỹ thuật nhằm triển khai quy trình chào nhận tiền gửi và ký kết hợp đồng gửi tiền theo phương thức điện tử chậm nhất trong vòng 2 tháng tới.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Sau những phiên biến động mạnh và giảm sâu gần đây, nhiều cổ đông “họ Louis” đã cùng nhau kêu gọi ngưng bán để cổ phiếu không còn dư bán sàn nữa. Hoặc thậm chí một số nhà đầu tư mạnh dạn hơn đã kêu gọi cùng bắt đáy cổ phiếu, thể hiện niềm tin vào doanh nghiệp.

Đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm do dòng tiền đổ mạnh mẽ vào thị trường cổ phiếu sau khi Fed có những động thái duy trì sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ.

Dòng tiền đổ vào cổ phiếu đã khiến các kênh đầu tư có lợi nhuận cao hơn như USD và chứng khoán đã làm vàng kém hấp dẫn. Giá vàng hôm nay trong nước giảm mạnh theo đà giảm của vàng thế giới. 

Tại dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đường bộ cao tốc giai đoạn 2021-2025, Bộ GTVT đề xuất thay đổi quy định “vốn nhà nước tham gia không quá 50% tổng mức đầu tư của dự án”.

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 36329/QĐ-CTHN-TTKT10-XPVPHC ngày 24/9 về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Xây lắp điện I (PCC1, HoSE: PC1). Tổng số tiền phải nộp truy thu, tiền chậm nộp, tiền phạt là hơn 3,7 tỷ đồng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455