Sau Moderna, Nhật Bản phát hiện chất lạ trong vaccine COVID-19 của hãng Pfizer

Các chất lạ trên được phát hiện ở ba điểm tiêm chủng thuộc Sagamihara trong thời gian từ ngày 11-14/9, một điểm tiêm chủng ở Kamakura vào ngày 12/9, và một điểm tiêm chủng ở Sakai hôm 14/9.

Theo hãng tin Kyodo, chính quyền hai thành phố Sagamihara và Kamakura thuộc tỉnh Kanagawa và thành phố Sakai thuộc tỉnh Osaka, Nhật Bản cho biết hôm 14.9, các chất lạ đã được tìm thấy trong 5 lọ vaccine COVID-19 chưa sử dụng của Pfizer. Ngay lập tức, giới chức các thành phố này đã đề nghị hãng Pfizer phân tích chất lạ trên.

Các chất lạ trên được phát hiện ở ba điểm tiêm chủng thuộc Sagamihara trong thời gian từ ngày 11-14/9, một điểm tiêm chủng ở Kamakura vào ngày 12/9, và một điểm tiêm chủng ở Sakai hôm 14/9.

Sau Moderna Nhật Bản phát hiện chất lạ trong vaccine COVID19 của hãng Pfizer
Vaccine Pfizer.

Các thành phố này cho biết họ chưa sử dụng các liều vaccine có chứa chất lạ nhưng vẫn tiếp tục triển khai tiêm chủng các liều vaccine được xác nhận không có chứa chất lạ thuộc lô trên. Giới chức các thành phố này đã liên hệ và đề nghị hãng Pfizer phân tích chất lạ mới được phát hiện.

Tháng trước, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) đã phải tạm dừng sử dụng khoảng 1,63 triệu liều vaccine COVID-19 của hãng Moderna Inc. sau khi phát hiện một số lọ vaccine có chứa chất lạ.

Kết quả điều tra được Bộ Y tế Nhật Bản công bố ngày 1/9 cho thấy chất lạ phát hiện trong một số lô vaccine Moderna là thép không gỉ. Một chất lạ khác được tìm thấy trong các lọ vaccine của Moderna ở Tokyo, Okinawa và một số nơi khác cũng vừa được xác định rõ là các mảnh nút cao su có khả năng bị vỡ ra khỏi lọ vaccine nào đó lẫn vào dây chuyền sản xuất.

Việt Trinh (t/h)

Bình luận bài viết

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phong tỏa tạm thời một đoạn phố Trần Nhân Tông sau khi xuất hiện một ca F0 - trường hợp này đã treo cổ tự tử đêm 23/9.

Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam đủ 31 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho người lớn trong năm 2021, đồng thời có 20 triệu liều vaccine cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.

Cuộc khủng hoảng nợ của China Evergrande không có khả năng gây ra hậu quả tương tự vụ sụp đổ của Ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers vào năm 2008.

Liên quan đến sự việc nhiều người dân ở TP.Bạc Liêu phản ánh về nữ giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh làm lây lan dịch bệnh Covid-19. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu công an tỉnh đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý vụ việc liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của nữ giám đốc này.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455