Siết chặt quản lý, giám sát hoạt động tại các khách sạn làm nơi cách ly

Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu siết chặt công tác quản lý, giám sát hoạt động tại 19 khách sạn được TP Hà Nội quyết định làm khu cách ly y tế.

Sở Du lịch Hà Nội vừa ra văn bản số 327/SDL-QLCSLT gửi các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch trên địa bàn.

Đặc biệt, Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các khách sạn được UBND thành phố Hà Nội quyết định thành lập làm khu cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19, phải thực hiện nghiêm quy trình cách ly theo quy định; siết chặt công tác quản lý, giám sát hoạt động tại khách sạn và khách cách ly tại đây

Siết chặt quản lý giám sát hoạt động tại các khách sạn làm nơi cách ly
Siết chặt quản lý, giám sát hoạt động tại các khách sạn làm nơi cách ly

Theo đó, các cơ sở này phải có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan đánh giá thực trạng; phải có camera giám sát phải tích hợp, kết nối với hệ thống giám sát tập trung do Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai, bảo đảm đúng tiến độ; tuân thủ áp dụng, điều chỉnh thời gian cách ly tập trung đối với các trường hợp phải cách ly theo quy định hiện hành của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm túc việc tổ chức bàn giao, đưa đón và tiếp nhận người đã hoàn thành cách ly về nơi lưu trú theo quy định.

Ngoài ra, các cơ sở lưu trú trên địa bàn phải đăng ký và thường xuyên tự đánh giá, cập nhật lên hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia tại địa chỉ: https://safe.tourism.com.vn.

Liên quan đến các khách sạn làm nơi cách ly, thời gian qua, trên mạng xã hội có nhiều phản ánh liên quan đến việc nhiều người đang cách ly phòng dịch COVID-19 tại khách sạn Top Hotel Hữu Nghị phải chi trả 1,2 triệu đồng/người/ngày đối với phòng đôi; 1,7 triệu đồng/người/ngày phòng đơn, trong khi dịch vụ lại không tương xứng. Họ cho rằng chi phí này là cao so với dịch vụ tại đây.

Đại diện Công an quận Nam Từ Liêm cho biết toàn bộ cán bộ chiến sĩ của đơn vị nói riêng và các lực lượng nói chung đang ngày đêm phòng, chống dịch không nhận đồng nào kinh phí từ các cơ sở kinh doanh lưu trú cho người cách ly.

Khách sạn Top Hotel Hữu Nghị đã thừa nhận sai sót về vấn đề này. Hiện khách sạn này đã thỏa thuận sẽ thu lại phí cách ly (chưa tính tiền phí xét nghiệm) cho phù hợp thay vì thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày như những thông tin trước đó.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Lực lượng liên ngành tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và tịch thu gần 1 tấn mỹ phẩm; 80 chai dung dịch làm đẹp không rõ nguồn gốc xuất xứ khi đến kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh ở trên địa bàn thị xã Ba Đồn.

Công an thành phố Đà Nẵng vừa lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng và tước bằng lái 3 tháng đối với lái xe tải về hành vi không chấp hành hướng dẫn của người điều khiển giao thông.

Dự báo thời tiết đêm nay 20/6 và ngày mai 21/6 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, Bắc Bộ nói chung và Hà Nội nói riêng đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Để giảm bớt nắng nóng, tại một số tuyến phố chính, có ít cây xanh, nhiều quận của Hà Nội đã triển khai tưới nước rửa đường nhằm làm dịu bớt bầu không khí oi nóng.

Ngay sau khi trở về nước từ UAE vào ngày 17/6, đội tuyển Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đợt đầu tiên trong thời gian cách ly tập trung tại một khách sạn ở Q.7, TP.HCM.

Chiều 20/6, tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong 65 và 66.

Ngày 01/7/2021 là thời điểm nhiều chính sách pháp luật quan trọng có hiệu lực. Đối với người dân, việc làm Căn cước công dân gắn chip trước và sau 01/7/2021 có nhiều điểm khác biệt.

Sáng nay (20/6), một bé trai khoảng 10 tuổi đã bị rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 5 chung cư The K Park (phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) xuống tầng 3 của tòa nhà.

Gia đình tổ chức tìm kiếm nhiều ngày không thấy, đến khi trường học dọn dẹp vệ sinh thì bàng hoàng phát hiện thi thể thiếu nữ đang phân hủy trong phòng học.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455