08:23 09/06/2022

Số ca mắc sốt xuất huyết tại Quảng Ngãi bùng phát nhanh

Ngành Y tế tỉnh này đang tập trung khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch nhỏ không để bùng phát mạnh ra cộng đồng.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, so với cùng kỳ năm 2021, số ca mắc sốt xuất huyết tại tỉnh Quảng Ngãi tăng hơn 38%. Toàn tỉnh đã ghi nhận 550 ca bệnh. 

Tại tổ dân phố 5, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn vừa phát hiện một ổ dịch sốt xuất huyết. Ông Võ Văn Tín, cán bộ Khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế Bình Sơn cho biết, y tế địa phương đã chủ động phun thuốc trong phạm vi 200m để tiêu diệt muỗi gây bệnh.

Bình Dương ghi nhận 7 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Bình Dương ghi nhận 7 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Theo số liệu của Sở Y tế tỉnh Bình Dương cung cấp hiện nay dịch bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng trên địa bàn tỉnh đặc biệt là trong giai đoạn mùa mưa từ tháng 4 đến nay

Hiện tại, ngành Y tế tỉnh này đang tập trung khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch nhỏ không để bùng phát mạnh ra cộng đồng.

Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi đã phân bổ hóa chất diệt muỗi cho các địa phương phun chủ động trên diện rộng, tổ chức đoàn giám sát chặt chẽ các ổ dịch nhỏ, đánh giá mật độ muỗi tại các địa phương có nguy cơ cao để kiểm soát dịch bệnh ngay tại cộng đồng.

Chủ động tăng cường công tác giám sát địa bàn để nắm chắc số ca biến động, phối hợp với cơ quan truyền thông trên địa bàn huyện tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cân đối nguồn hóa chất để cấp cho 13 trung tâm Y tế trên địa bàn ngay từ đầu quý 2 để chủ động triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch.

Ngọc Khánh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên