Sở GTVT: Sắp xếp “luồng xanh” cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa có nhu cầu đi qua Hà Nội

Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã được Thành phố đồng ý phương án tổ chức giao thông tại hệ thống đường Vành đai 3 trên cao, “Luồng xanh” cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá có nhu cầu đi qua địa bàn thành phố Hà Nội

Theo đó, phương án tổ chức giao thông cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá từ Cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn (qua cầu Phù Đổng) kết nối với các tuyến đường Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Cao tốc Hà Nội – Lào Cai, Cao tốc Hà Nội – Hoà Bình có nhu cầu đi qua địa bàn thành phố Hà Nội được tổ chức theo nguyên tắc: Sử dụng hệ thống đường Vành đai 3 trên cao của thành phố là tuyến đường tổ chức “Luồng xanh” cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá có nhu cầu đi qua địa bàn thành phố Hà Nội từ các tuyến cao tốc nêu trên.

Sở GTVT Sắp xếp “luồng xanh” cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa có nhu cầu đi qua Hà Nội
Sắp xếp “luồng xanh” cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa có nhu cầu đi qua Hà Nội (Ảnh: Minh họa)

Các phương tiện vận chuyển hàng hoá có nhu cầu đi qua địa bàn thành phố Hà Nội tại các nút giao của tuyến đường Vành đai 3 trên cao kết nối với hệ thống đường Cao tốc và Quốc lộ chính cụ thể: 

Đối với các phương tiện đi các tỉnh phía Bắc – Đông Bắc của Hà Nội (Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh,…): kết nối tại nút giao đầu cầu Phù Đổng (cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn).

Đối với các phương tiện đi các tỉnh phía Đông của Hà Nội (Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương…): kết nối tại nút giao Quốc lộ 5B (Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng).

Đối với các phương tiện đi các tỉnh phía Nam của Hà Nội (Hà Nam, Nam Định, Thái Bình…): kết nối tại Nút Pháp Vân (Cao tốc Pháp Vân– Cầu Giẽ)

Đối với các phương tiện đi các tỉnh phía Tây Hà Nội (Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên…): kết nối tại nút giao Đại lộ Thăng Long.

Đối với các phương tiện đi các tỉnh phía Tây Bắc Hà Nội (Thái Nguyên, Phú Thọ, Lào Cai, Hà Giang…): kết nối tại nút giao Kim Chung – Võ Văn Kiệt (Cao tốc Hà Nội – Lào Cai).

Để tạo thuận lợi cho công tác kiểm soát, giảm thiểu số lượng chốt cho các lực lượng chuyên môn của thành phố, đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá vào thành phố, chỉ bố trí các chốt kiểm soát tại các nhánh lên xuống của các nút giao Ql 5 mới (Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng); Nút Pháp Vân (Cao tốc Pháp Vân– Cầu Giẽ); Nút Trung Hoà (Đại lộ Thăng Long); Nút Kim Chung – Võ Văn Kiệt; Tại các nút giao khác của tuyến đường Vành đai 3 trên cao, tổ chức đóng các ram kết nối lên xuống bằng hệ thống biển báo, rào chắn cố định.

UBND Thành phố giao Công an Thành phố, UBND các quận huyện và thị xã Sơn Tây căn cứ vào chức năng nhiệm vụ bố trí lực lượng tại các vị trí chốt trực, các tuyến đường kết nối Vành đai 3 trên cao với tuyến đường Quốc lộ để hướng dẫn phân luồng giao thông theo phương án tổ chức giao thông và kiểm tra xử lý các phương tiện vi phạm theo quy định về công tác phòng chống COVID-19. Sở Giao thông vận tải chịu trách nhiệm bố trí đầy đủ hệ thống biển báo hướng dẫn giao thông cho phù hợp với phương án tổ chức giao thông nêu trên./.

Minh Tín (T/H)

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 22/1 và ngày mai 23/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết đơn vị vừa phát hiện, thu giữ một lượng lớn thuốc dùng để phòng, điều trị Covid-19 do nước ngoài sản xuất. Lô hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Những ngày này, dọc đường Võ Chí Công (Tây Hồ, TP Hà Nội) nhiều gốc đào "khủng" được bày bán, cho thuê với giá gần trăm triệu đồng.

Ngày 21/1, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, Hải Phòng sẽ không tổ chức bắn pháo hoa như dự kiến ban đầu do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 khá căng thẳng.

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính), cơ quan này đang phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, điều tra 7 doanh nghiệp có liên quan đến Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) trong vụ "thổi" giá kit xét nghiệm Covid-19.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455