Sở GTVT TP HCM dừng tiếp nhận, cấp giấy nhận diện có mã QR Code cho phương tiện

Ngày 30/8, Sở GTVT TP HCM vừa có văn bản hướng dẫn về việc dừng tiếp nhận, cấp giấy nhận diện có mã QR Code cho các phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân,...

Theo đó, các đơn vị, chủ phương tiện vận tải hàng hóa  thực hiện việc đăng ký, sử dụng Giấy nhận diện có mã QR thông qua địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn/login, theo quy định tại Công văn số 6102 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Việc đăng ký để nhận Giấy nhận diện này được thực hiện tự động (các Sở GTVT không phê duyệt như trước đây).

Sở GTVT TP HCM dừng tiếp nhận cấp giấy nhận diện có mã QR Code cho phương tiện
Công an kiểm tra giấy nhận diện của các tài xế xe chở hàng.

Từ nay, Sở Giao thông vận tải dừng tiếp, cấp giấy nhận diện có mã QR Code cho xe vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia, thông qua các đơn vị đầu mối.

Ngoài ra, các xe vận chuyển công nhân, chuyên gia thì căn cứ hướng dẫn của Công an TP để triển khai thực hiện (xe chở nhân viên cơ quan, doanh nghiệp không được cấp mã QR phải có một người ngồi trên xe có giấy đi đường theo quy định. Người ngồi trên xe phải có giấy tờ chứng minh cùng cơ quan, công ty, doanh nghiệp...).

Người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế qua địa chỉ website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn/#/ trước khi tham gia giao thông để phòng ngừa ùn tắc giao thông, góp phần phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả.

Trường hợp cần thêm thông tin chi tiết hoặc gặp khó khăn vướng mắc, Sở GTVT TP.HCM đề nghị liên hệ ông Nguyễn Kiên Giang, số điện thoại: 0988.205.533 hoặc hộp thư điện tử sgtvt@tphcm.gov.vn.

Trung Thành (t/h)

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 18/9 và ngày mai 19/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Ngày 18/9, liên quan tới thông tin Bình Dương để vắc xin Moderna do Bộ Y tế phân bổ đã "hết hạn sử dụng" vào ngày 4/9/2021, Sở Y tế tỉnh này đã lên tiếng giải thích.

Chỉ tính riêng trong tháng 8 và tháng 9/2021, đã có nhiều vụ việc buôn bán trái phép động vật hoang dã bị phát hiện với hàng chục cá thể hổ và tê tê - là những động vật hoang dã quý hiếm bị bắt nhốt, cất giữ trái phép ngay trong nhà dân.

Người dân đang sống tại Hà Nội muốn trở về quê cần lưu ý là tùy theo địa phương mà họ muốn trở về có quy định, yêu cầu khác nhau về việc tiếp nhận người từ Hà Nội.

Tiếp nối chuỗi các hoạt động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, Tập  đoàn T&T Group vừa phát động trên toàn hệ thống phong trào hỗ trợ, ủng hộ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trên 80.000 CBNV ở gần 100 đơn vị thành viên của tập đoàn này sẽ đóng góp, ủng hộ mỗi người tối thiểu 1 ngày lương để mua các phần quà ý nghĩa, thiết thực là lương thực và

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455