Sony đóng cửa nhà máy sản xuất tại Brazil

Ngày 15/9, công ty Sony Brasil Ltda, công ty con hoạt động tại Brazil của hãng Sony (Nhật Bản), tuyên bố sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất thiết bị truyền hình, máy ảnh và âm thanh ở TP. Manaus (thủ phủ bang Amazonas) vào cuối tháng 3/2021.

Thông báo mới nhất của Sony Brasil Ltda cũng cho biết, hãng sẽ ngừng bán các sản phẩm điện tử tại quốc gia Nam Mỹ này vào giữa năm sau. Việc đóng cửa nhà máy tại thành phố Manaus đồng nghĩa với việc 220 người lao động sẽ bị sa thải.

Sony đóng cửa nhà máy sản xuất tại Brazil
Sony đóng cửa nhà máy sản xuất tại Brazil

Sony Brasil Ltda giải thích quyết định được đưa ra với mục đích củng cố cấu trúc và tính bền vững của doanh nghiệp. Tuy nhiên, hãng khẳng định các mảng kinh doanh khác tại Brazil sẽ được duy trì, ví dụ như mảng phân phối trò chơi điện tử, giải trí hoặc âm nhạc.

Tháng 3 vừa qua, Sony đã thông báo thực hiện tái cấu trúc công ty khi gộp chung 3 bộ phận, bao gồm bộ phận Di động (Mobile Communication), bộ phận giải pháp hình ảnh (Imaging Products & Solutions) và bộ phận thiết bị giải trí gia đình (Home Entertainment & Sound) vào làm một.

Về mảnh kinh doanh smartphone, mặc dù rất tích cực và thường xuyên ra mắt nhiều mẫu smartphone mới, bao gồm cả những mẫu sản phẩm cao cấp, tuy nhiên, mức giá bán quá cao cũng như thiết kế thiếu đột phá đã dẫn đến sự quay lưng của người dùng tại thị trường châu Âu và ngay tại chính quê nhà Nhật Bản. Doanh thu ngày càng sụt giảm nghiêm trọng, liệu Sony có còn tiếp tục mặn mà với thị trường smartphone hay rút lui khỏi thị trường cạnh tranh khốc liệt này?

Năm ngoái, Sony đã quyết định ngừng bán điện thoại di động tại Brazil như một phần trong kế hoạch thu hẹp mảng di động tại các quốc gia Nam Mỹ, Trung Mỹ và Trung Đông.

Trung Anh (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455