Tin nóng:

Tại sao nhiều người bị đột quỵ nhồi máu não?

Hàng triệu người bị đột quỵ nhồi máu não đã sử dụng TPBVSK Nattospes và đẩy lùi di chứng, ngăn ngừa bệnh tái phát. Tại sao TPBVSK Nattospes làm được điều này?

Đột quỵ nhồi máu não là gì?

Não là trung tâm của hệ thần kinh, có chức năng kiểm soát mọi cơ quan trên cơ thể. Để thực hiện chức năng này, não cần nhận đủ oxy và chất dinh dưỡng từ dòng máu được tim bơm lên. Tuy nhiên, có những trường hợp, cục máu đông hình thành trong mạch máu và làm tắc mạch, khiến máu không được bơm lên não đầy đủ. Khi đó, vùng não bị thiếu oxy và chất dinh dưỡng sẽ không thể hoạt động bình thường, chức năng cơ thể do vùng não đó kiểm soát bị gián đoạn, từ đó gây liệt vận động, suy giảm nhận thức, thậm chí người bệnh có thể hôn mê và tử vong. Tình trạng này được gọi là đột quỵ nhồi máu não.

Đột quỵ nhồi máu não là loại đột quỵ phổ biến nhất (chiếm hơn 80% số ca bệnh, còn lại là xuất huyết não). Trong 2 loại đột quỵ, dù là loại nào thì người bệnh cũng cần nhận biết và cấp cứu nhanh chóng để giảm nguy cơ tử vong và hạn chế các di chứng.

Tại sao nhiều người bị đột quỵ nhồi máu não dùng Nattospes
Đột quỵ nhồi máu não chiếm hơn 80% số ca đột quỵ.

Nguyên nhân gây đột quỵ nhồi máu não

Nhiều người thắc mắc: Nguyên nhân gây đột quỵ nhồi máu não là do đâu? Trên thực tế, cơ chế chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do cục máu đông xuất hiện và làm tắc mạch. Có nhiều yếu tố dẫn đến sự hình thành các cục máu đông, nhưng phần lớn do các bệnh về tim và mạch máu gây ra, chẳng hạn như:

- Do cholesterol cao: Cholesterol là một chất béo màu vàng nhạt, được vận chuyển trong huyết tương và có ở màng tế bào của các mô trong cơ thể. Khi hàm lượng cholesterol trong máu cao, chúng dễ tích tụ, tạo thành mảng bám trên thành mạch, gây xơ vữa động mạch. Tình trạng này không chỉ khiến máu khó lưu thông lên não mà khi mảng bám vỡ ra, chúng dễ kết hợp với tiểu cầu tạo nên các cục máu đông gây tắc mạch.

- Do bệnh nhân mắc bệnh về máu, điển hình là chứng rối loạn đông máu, làm tăng nguy cơ tạo thành cục máu đông.

- Do các bệnh về tim: Tim có chức năng bơm máu đi khắp cơ thể. Các bệnh về tim như: Hẹp van tim, rối loạn nhịp tim, suy tim,… có thể làm giảm khả năng bơm máu của tim lên não. Hơn thế, máu luẩn quẩn lại trong tim cũng dễ hình thành nên cục máu đông.

- Do bệnh nhân bị viêm não: Vi khuẩn gây viêm não có thể tác động, khiến máu không lên nuôi não một cách đầy đủ.

Điều trị đột quỵ nhồi máu não như thế nào?

Với tính chất là một bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng, việc điều trị đột quỵ nhồi máu não cần đáp ứng 3 mục tiêu cơ bản: Đầu tiên là phải cấp cứu kịp thời để đảm bảo cơ hội sống sót cho người bệnh. Tiếp đó, cần cải thiện các di chứng: Liệt, méo miệng, khó ăn uống, nói chuyện khó khăn, hay quên,... và về lâu dài thì phải phòng ngừa đột quỵ nhồi máu não tái phát bởi cơn đột quỵ lần sau sẽ nguy hiểm hơn lần trước, nguy cơ tử vong cao và di chứng thường nặng nề hơn.

Theo đó, giai đoạn cấp cứu, người bệnh cần được đưa tới cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Điều trị khẩn cấp cơn đột quỵ nhồi máu não gồm 2 cách chính: Sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật. Cụ thể:

- Sử dụng thuốc: Các nhóm thuốc thường được dùng là: Thuốc chống kết tập tiểu cầu, thuốc tiêu sợi huyết (fibrin), thuốc làm giảm độ nhớt máu. Chúng có tác dụng phá cục máu đông, giúp máu lưu thông lên cung cấp oxy cho não, từ đó cứu sống người bệnh.

- Phẫu thuật: Trong một số trường hợp nghiêm trọng, người bệnh cấp cứu muộn hoặc không đáp ứng với những loại thuốc kể trên, chuyên gia sẽ phải thực hiện phẫu thuật để loại bỏ cục máu đông gây nên tình trạng đột quỵ nhồi máu não.

2 phương pháp điều trị theo tây y này đáp ứng tốt mục tiêu ngắn hạn trong điều trị đột quỵ nhồi máu não, đó là đảm bảo an toàn tính mạng cho người bệnh. Tuy nhiên, việc dùng thuốc có nhiều tác dụng phụ trên gan, thận, dạ dày, có thể gây tăng huyết áp, còn phẫu thuật lại tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm. Do vậy, các phương pháp này chưa đáp ứng được mục tiêu dài hạn là cải thiện di chứng và ngăn ngừa đột quỵ tái phát. Để tránh được những mối nguy hiểm như vậy, điều quan trọng là chúng ta cần tập trung vào việc phòng ngừa đột quỵ, ngăn chặn tình trạng này ngay từ đầu.

Tại sao nhiều người bị đột quỵ nhồi máu não dùng Nattospes
Điều trị khẩn cấp đột quỵ nhồi máu não chủ yếu là dùng thuốc.

Nattospes – Bí quyết hỗ trợ giúp phòng ngừa và cải thiện đột quỵ nhồi máu não

Đối với bệnh đột quỵ nhồi máu não, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” là phương châm được đặt lên hàng đầu. Và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes là lựa chọn hàng đầu trong dòng sản phẩm thảo dược thiên nhiên giúp cải thiện di chứng và ngăn ngừa đột quỵ tái phát.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes ra đời từ năm 2006. Đây là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam có thành phần chính là nattokinase. Đây là một enzyme được chiết xuất từ đậu tương lên men, hỗ trợ cải thiện đột quỵ nhồi máu não đáp ứng cả mục tiêu trước mắt và lâu dài nhờ 3 cơ chế:

- hỗ trợ chống kết tập tiểu cầu, tiêu sợi huyết, phòng ngừa và làm tan cục máu đông (nguyên nhân sâu xa của đột quỵ nhồi máu não): Nattokinase có khả năng phá tan sợi fibrin (sợi tơ huyết hình thành nên cục máu đông) theo 2 cách: Một là nó trực tiếp phá hủy fibrin và hai là nattokinase gián tiếp kích thích các yếu tố khác trong cơ thể tăng cường sản sinh plasmin (enzyme nội sinh trong cơ thể có khả năng phân hủy fibrin), từ đó làm tan cục máu đông, tăng cường lưu thông máu. Khả năng phá hủy fibrin của nattokinase cao gấp 4 lần so với plasmin nên việc sử dụng sản phẩm có chứa enzyme này mang lại hiệu quả rất tích cực.

- Hỗ trợ giảm độ nhớt (độ quánh) máu, hạ huyết áp, làm sạch máu: Nattokinase có tác dụng giảm độ nhớt máu, làm loãng máu và hòa tan các sợi huyết (fibrin) dư thừa trong máu, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, từ đó giảm áp lực máu lên thành mạch, giúp hạ huyết áp và ngăn chặn những bệnh lý nguy hiểm liên quan tới huyết áp cao hay các cục máu đông, điển hình là đột quỵ nhồi máu não.

- Hỗ trợ tăng cường lưu thông máu lên não, cải thiện chức năng não: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, nattokinase giúp tăng cường lưu thông máu lên não, cải thiện hệ tuần hoàn. Nhờ đó, não được bổ sung oxy, các chức năng của não bộ được củng cố. Chính vì vậy, sử dụng sản phẩm chứa nattokinase sẽ giúp cải thiện di chứng đột quỵ như: Liệt, méo miệng, đau đầu, chóng mặt, hay quên, mờ mắt, khó ăn uống... hiệu quả.

Những nghiên cứu chứng minh hiệu quả

Hiệu quả khi sử dụng TPBVSK Nattospes đối với người bị đột quỵ nhồi máu não đã được chứng minh bởi những nghiên cứu khoa học tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam và được công bố rộng rãi trên toàn thế giới, cụ thể là:

Nghiên cứu tác dụng của TPBVSK Nattospes đối với người bị đột quỵ nhồi máu não trong giai đoạn cấp (2008) cho thấy: Sản phẩm Nattospes trên lâm sàng có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và di chứng tốt, chưa thấy tác dụng không mong muốn khi sử dụng.

Nghiên cứu đánh giá hiệu quả của Nattospes đối với người bị đột quỵ nhồi máu não (2008) kết luận: Nattospes có tác dụng hỗ trợ điều trị đột quỵ tương đương tốt, không gây tác dụng phụ.

Nghiên cứu đánh giá tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đột quỵ nhồi máu não của Nattospes (2009) kết luận: Trên lâm sàng, Nattospes có tác dụng tương đương với aspirin, không có tác dụng phụ khi dùng trong thời gian dài.

Nghiên cứu đánh giá tác dụng hỗ trợ điều trị của viên nang Nattospes trên người bị đột quỵ nhồi máu não sau giai đoạn cấp kết hợp điện châm (2018) nhận định: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Nattospes có tác dụng hỗ trợ điều trị đột quỵ nhồi máu não sau giai đoạn cấp cho hiệu quả tốt, chưa thấy tác dụng không mong muốn.

Đặc biệt, nghiên cứu này đã được dịch sang tiếng Anh và đăng tải trên nhiều tạp chí uy tín, được tổng hợp trên Pubmed - trang cơ sở dữ liệu về nghiên cứu y học hàng đầu thế giới.

Tại sao nhiều người bị đột quỵ nhồi máu não dùng Nattospes
Nattospes giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ nhồi máu não hiệu quả.

Qua những nghiên cứu và thực tế nhiều năm có mặt trên thị trường, sản phẩm TPBVSK Nattospes nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia. Có thể thấy rằng, giữa vô vàn sản phẩm chứa nattokinase giúp hỗ trợ cải thiện đột quỵ nhồi máu não trên thị trường hiện nay, TPBVSK Nattospes vẫn tự khẳng định là thương hiệu hàng đầu vì được sản xuất bởi đơn vị uy tín, trải qua lịch sử lâu dài gần 15 năm có mặt trên thị trường với rất nhiều nghiên cứu lâm sàng nổi bật, các chuyên gia đầu ngành đánh giá tích cực. Chính vì vậy, hàng triệu người đã tin tưởng lựa chọn TPBVSK Nattospes trong quá trình phòng ngừa và cải thiện sức khỏe sau đột quỵ nhồi máu não.

Nếu có thắc mắc về đột quỵ, hãy gọi đến số tổng đài 18006305, kết bạn Zalo/Viber số 0917230950 để chuyên gia tư vấn giúp bạn.

Đặc biệt, để tri ân quý khách hàng và khẳng định hiệu quả sản phẩm, TPBVSK Nattospes đang triển khai chương trình tích điểm - nhận quà. Thông tin chi tiết xem trên website sản phẩm https://duocphamaau.com/.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Hương Sơn

Bình luận bài viết

Bình luận

Trà xanh không còn quá xa lạ với người Việt nhưng công dụng tuyệt vời của nó với sức khoẻ không phải ai cũng biết.

U tuyến giáp lành tính gây không ít phiền phức cho người mắc, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Để khắc phục tình trạng này, hàng nghìn người đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm Ích Giáp Vương và cho kết quả tốt.

Tình trạng kháng kháng sinh do thói quen tự dùng thuốc đang tăng cao một cách đáng báo động theo từng năm. Tình trạng kháng kháng sinh ngày càng nghiêm trọng, đặt ra nhu cầu cần có các nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này, cũng như phát triển các loại thuốc kháng sinh mới.

Chuyên gia y tế khuyến cáo, trời lạnh, người có bệnh tim mạch chuyển biến xấu hơn, nguy cơ suy tim, đột quỵ, tai biến... tăng cao hơn so các mùa khác.

Trước tình hình không khí lạnh liên tục tăng cường gây rét đậm, rét hại kéo dài tại nhiều địa phương, Bộ Y tế cảnh báo người dân cảnh giác với nguy cơ cháy nổ, bỏng lửa, điện giật do sưởi ấm bằng điện và nhiễm độc khí than đốt do sưởi ấm bằng bếp than, củi trong nhà kín…

Theo thống kê, số người mắc vảy nến thể giọt đang không ngừng tăng lên. Xu hướng hiện nay nhiều người tin tưởng là sử dụng bộ đôi trong uống - ngoài bôi Kim Miễn Khang & Explaq để hỗ trợ cải thiện tình trạng.

Cyanide được đánh giá là một trong những chất độc nhất trên thế giới. Độc tố này có nhiều trong vỏ, ruột, lá sắn. Khi vào cơ thể, nó làm tế bào không hấp thụ được oxy, gây ngạt tế bào, khiến bệnh nhân khó thở, suy hô hấp, hôn mê, trụy tim mạch. Bệnh nhân có thể tử vong nếu không được can thiệp kịp thời.

Hiện nay, tinh dầu được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Một số loại tinh dầu có thể gây hại hoặc thậm chí gây tử vong nếu chúng ta uống. Vì vậy cần xem kỹ các khuyến cáo của nhà sản xuất để hiểu rõ hơn trong quá trình sử dụng.

Đốt than sưởi ấm là một trong nhiều biện pháp chống rét được người dân áp dụng khi thời tiết chuyển rét, đặc biệt vào những ngày lạnh sâu như hiện nay. Tuy nhiên, sưởi ấm bằng than củi không đúng sẽ làm giảm oxy trong máu, đau đầu, chóng mặt, thậm chí dẫn tới tử vong.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455