21:38 25/03/2022

Tạm đình chỉ 1 cán bộ vụ giả chữ ký người nhận tiền hỗ trợ COVID-19

Ngày 25/3, liên quan đến vụ người dân bị ký “nhận dùm” tiền hỗ trợ thất nghiệp do ảnh hưởng dịch Covid-19, UBND huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) cho biết, đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Lư Công Vinh, cán bộ LĐ-TB-XH của xã Khánh Hội.

Trước đó, UBND huyện U Minh thành lập tổ kiểm tra, khảo sát thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện.

Theo kết quả xác minh từ Tổ công tác huyện U Minh, trên địa bàn xã Khánh Hội có hơn 1.800 trường hợp được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và một số chính sách hỗ trợ có liên quan, tổng số tiền là hơn 3 tỷ đồng.

Tạm đình chỉ 1 cán bộ vụ giả chữ ký người nhận tiền hỗ trợ COVID19
UBND xã Khánh Hội.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra trong tháng 2/2022, vẫn còn 24 đối tượng chưa nhận được tiền (tổng số 36 triệu đồng, bình quân 1,5 triệu đồng/đối tượng), dù trên danh sách hỗ trợ nhận tiền đã có chữ ký của những hộ này. Mãi đến 3/3/2022, cán bộ ấp mới liên hệ lạc được 22/24 trường hợp còn lại và tiến hành trao hỗ trợ, riêng 2 trường hợp còn lại không liên lạc được nên tiền hỗ trợ được nộp lại ngân sách.

Phía ông Vinh giải trình với tổ xác minh của huyện những sai sót về thủ tục hành chính, ký nhận thay là do sợ chậm trễ, tiền bị thu hồi, dân không nhận được. Ông Vinh không tư túi hay ý thức muốn tư túi. 

Theo UBND huyện U Minh, việc làm của ông Vinh sai về nguyên tắc tài chính, không đúng quy định. Hiện các ngành chức năng của huyện U Minh tiếp tục làm rõ thêm để có căn cứ xử lý sai phạm theo quy định.

Ngọc Khánh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên