13:39 06/05/2022

Tạm đình chỉ 15 ngày thầy giáo ở TP.HCM bị tố 'sàm sỡ' nữ sinh

Trước đó, ngày 5/5, xuất hiện thông tin nhiều phụ huynh, học sinh phản ánh thầy T.P.T.T - giáo viên Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi (phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức) đã có hành vi sàm sỡ con của họ.

Ngày 6/5, liên quan việc một thầy giáo tại Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi (phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức) có hành vi "đụng chạm" học sinh nữ gây xôn xao dư luận, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc với nhà trường sau khi tiếp nhận sự việc.

Trước mắt, Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi tạm thời đình chỉ 15 ngày đối với thầy T.P.T.T theo đúng Luật Viên chức để phụ huynh an tâm cũng như không làm ảnh hưởng đến việc thi cử, học hành của học sinh trong trường, không ảnh hưởng tiêu cực đến giáo viên nhà trường.

Tạm đình chỉ 15 ngày thầy giáo ở TPHCM bị tố sàm sỡ nữ sinh
Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi, nơi xảy ra vụ việc.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức, trong quá trình đình chỉ, các đơn vị liên quan sẽ làm việc với công an để xác minh rõ ràng, minh bạch, đa chiều sự việc. Nếu như xác minh có sai phạm đúng như phụ huynh phản ánh thì giáo viên sẽ bị xử lý theo hình thức cao nhất. 

"Việc xử lý không khó, quan trọng ở đây là xác định xem thầy giáo có sàm sỡ hay không. Chúng tôi cùng nhà trường sẽ phối hợp với công an để làm rõ, dựa trên những phản ánh của phụ huynh", ông Nguyên nói.

''Hiện tại Công an TP Thủ Đức đã được mời để vào cuộc xác minh sự việc", ông Nguyên cho hay.

Trao đổi với báo chí, bà Đinh Kim Quy - Hiệu trưởng Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi cho biết, nhà trường đã nhận được phản ánh của phụ huynh về trường hợp này. Đồng thời, nhà trường cũng đã làm việc với phụ huynh em L. và thầy T. trong ngày 4/5.

Trong buổi làm việc này, phụ huynh đồng ý phối hợp với nhà trường để tìm hiểu và giải quyết sự vụ một cách thỏa đáng nhất.

Bên cạnh đó, cô Quy nói rằng, do hiện giờ học sinh các khối trong trường đang dự kỳ thi kiểm tra học kỳ 2, mọi việc sẽ giải quyết sau khi đợt kiểm tra này kết thúc. Thầy T. cũng tạm thời không được cho tiếp xúc với học sinh lớp này, lớp 7/1 được giao cho một cô giáo khác phụ trách tạm thời.

Tạm đình chỉ 15 ngày thầy giáo ở TPHCM bị tố sàm sỡ nữ sinh
Hình ảnh do học sinh nam dò bài cùng phòng giám thị với nữ sinh L. cung cấp, L. và thầy Tùng được cho là ở phía sau bàn - Ảnh: NVCC.

Trước đó, ngày 5/5, xuất hiện thông tin nhiều phụ huynh, học sinh phản ánh thầy T.P.T.T - giáo viên Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi (phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức) đã có hành vi sàm sỡ con của họ gây xôn xao dư luận.

Theo đó, thầy T.P.T.T - giáo viên thể dục, chủ nhiệm lớp 7/1 bị tố hôn lên trán, sờ vào lưng của một nữ sinh tên L. (14 tuổi) trong phòng giám thị. Thầy T thực hiện hành vi này khi yêu cầu nữ sinh L và một số học sinh nam khác lên phòng giám thị để kiểm tra bài cũ.

Lan Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên