13:13 26/05/2022

Tạm dừng trung tâm giáo dục chuyên biệt nghi bạo hành trẻ 2 tuổi

Trung tâm giáo dục chuyên biệt ở Hải Phòng phải tạm dừng hoạt động cho tới khi có kết luận điều tra vụ trẻ 2 tuổi đi học có nhiều vết xước, tím bầm.

Ngày 26/5, lãnh đạo UBND phường Trần Thành Ngọ (Kiến An, Hải Phòng) cho biết, UBND phường đang phối hợp với Công an quận Kiến An, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng GGD&ĐT và cơ quan liên quan xác minh, làm rõ vụ việc cháu T.Q.M (22 tháng tuổi) xuất hiện nhiều vết xước, bầm tím khi theo học tại Trung tâm Công tác xã hội Nụ cười trẻ thơ (phố Hoà Bình, Kiến An, Hải Phòng). 

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND phường Trần Thành Ngọ (Kiến An, Hải Phòng) cho biết, ngay khi xảy ra sự việc bé T.Q.M (2 tuổi) đi học tại Trung tâm Công tác xã hội Nụ Cười trẻ thơ có nhiều vết tím bầm, vết xước, trung tâm này đã tạm dừng hoạt động cho tới khi có kết luận của cơ quan điều tra.

Tạm dừng trung tâm giáo dục chuyên biệt nghi bạo hành trẻ 2 tuổi
Trung tâm Công tác xã hội Nụ cười trẻ thơ, nơi cháu M. bị bạo hành.

Qua buổi làm việc, UBND phường xác định cháu Q.M. (22 tháng tuổi, SN 2019, quận Kiến An) được gửi học bán trú cả ngày tại Trung tâm Công tác xã hội Nụ cười trẻ thơ.

Ngày 19/5, cháu M. được cô giáo trông trẻ bế về nhà trong tình trạng phía đầu có những vết trầy xước rớm máu, tai phải có vết bầm tím. Lúc này cháu bị hoảng loạn. Các cô giáo cho rằng cháu bị bạn đánh. Tuy nhiên gia đình cho cháu đi khám và nghi ngờ bị cô trông trẻ bạo hành.

Sau đó, Trung tâm này làm việc với các cô giáo đã tiếp xúc gần cháu M để tìm hiểu sự việc. Trung tâm đồng thời trích xuất camera gửi cơ quan công an.

Trung tâm đồng thời tập hợp các cô giáo đã tiếp xúc gần với bé M. để nghe báo cáo. UBND phường đã yêu cầu Trung tâm, các cô giáo có liên quan viết bản tường trình và hoàn toàn chịu trách nhiệm với lời khai của mình; Yêu cầu Trung tâm làm rõ nguyên nhân, người gây ra tổn thương cho cháu bé và phải nhận trách nhiệm xin lỗi gia đình. Đồng thời Trung tâm phải thường xuyên đến thăm hỏi động viên cháu bé và gia đình.

Trung Thành

Theo dõi Thương Trường trên