Tạm ngừng cung cấp dịch vụ những thuê bao vi phạm về tin nhắn rác, quảng cáo sai quy định

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ 02 chiều (bao gồm cả chiều gọi đi và chiều gọi đến) đối với các số điện thoại nhắn tin rác, cuộc gọi rác, QCRV sai quy định.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn thành phố đề nghị tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại nhắn tin rác, cuộc gọi rác, QCRV sai quy định (lần 8/2021).

Qua rà soát và tiếp nhận phản ảnh của các đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội tổng hợp các số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác và QCRV sai quy định. Chủ thuê bao của các số điện thoại vi phạm đã được thông báo mời đến làm việc, xử lý vi phạm hành chính, tuy nhiên chủ thuê bao đã không chấp hành theo quy định.

Tạm ngừng cung cấp dịch vụ những thuê bao vi phạm về tin nhắn rác quảng cáo sai quy định
Danh sách các số điện thoại bị đề nghị tạm ngừng cung cấp dịch vụ

Để thực hiện áp dụng biện pháp ngăn chặn kịp thời vi phạm hành chính và đảm bảo việc xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại khoản 3 Điều 119 và Điều 125 Luật Xử lý vi phạm hành chính, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ 02 chiều (bao gồm cả chiều gọi đi và chiều gọi đến) đối với các số điện thoại nhắn tin rác, cuộc gọi rác, QCRV sai quy định.

Khi khách hàng có thắc mắc khiếu nại, đề nghị doanh nghiệp viễn thông hướng dẫn chủ thuê bao liên hệ với đơn vị thống kê là Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Thanh Oai hoặc Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội.

Văn bản cũng yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông báo cáo kết quả thực hiện về Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội trước ngày 14/7/2021.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cũng có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông đề nghị khôi phục hoạt động đối với các số điện thoại đã chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định (lần 12/2021).

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Chiều nay (4/8), Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 06 trường hợp tại cộng đồng và 08 tại khu cách ly.

Ngày 04/8, Công an tỉnh ra thông báo khẩn tìm người dân đã đến các địa điểm liên quan đến 05 ca bệnh dương tính với SARs-CoV-2 trên địa bàn huyện Kim Thành.

Tối ngày 4/8, Bộ Y tế công bố thêm 3.351 ca mắc COVID-19, Bình Dương nhiều nhất với 1.111 ca nhiễm. Nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.623 ca. Trong ngày có 3.501 bệnh nhân được công bố khỏi.

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện việc phân luồng tiếp nhận điều trị người bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong giai đoạn hiện nay theo 4 cấp độ.

Nhằm động viên kịp thời cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch, UBND TP chỉ đạo thực hiện khẩn cấp chính sách đặc thù hỗ trợ động viên hưởng một lần cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian chờ HĐND TP họp để thông qua.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455