Tân cảng Cát Lái đã sẵn sàng tiếp nhận hàng hóa

Ngày 30/10, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn cho biết hiện nay các chỉ số sản xuất tại cảng Tân cảng Cát Lái đều ở mức đảm bảo và sẵn sàng phục vụ nhu cầu của hãng tàu và khách hàng.

Trong thông báo gửi đến các hãng tàu và khách hàng, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn cho biết, tại cảng Tân cảng Cát Lái, tồn bãi toàn cảng ở mức 70%; tỷ lệ tàu chờ cầu là 0% (cập nhật đến ngày 29/10); năng suất giải phóng tàu trung bình trong tháng 10 là 87 container/tàu/giờ; chỉ số tồn kho CFS dưới 60%; thời gian giao nhận container trung bình qua cổng dưới 40 phút/container. Ngoài ra, giao thông tại các tuyến đường chính dẫn vào cảng thông thoáng.

Hiện nay các hoạt động sản xuất dần được cải thiện, tuy nhiên chuỗi cung ứng vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, đặc biệt trong điều kiện lịch tàu vẫn còn nhiều thay đổi và một số tuyến dịch vụ dài hạn chưa ổn định, thể hiện qua số lượt tàu tiếp nhận trong 2 tháng gần nhất tại các cơ sở của TCSG đều giảm.

Tân cảng Cát Lái đã sẵn sàng tiếp nhận hàng hóa

Do đó, để chung tay khôi phục nền kinh tế, Tân cảng Sài Gòn mong muốn các hãng tàu gia tăng sản lượng hàng xuất nhập trên các tuyến dịch vụ tại cảng quốc tế Tân cảng Cái Mép (TCIT), Tân cảng Cái Mép Thị Vải (TCTT), Tân cảng Cát Lái, Tân cảng Hiệp Phước bằng việc nhanh chóng khôi phục các tuyến dịch vụ dài hạn đang tạm ngưng đưa tàu vào cảng, hoặc tuyến dịch vụ đang có tần suất hoạt động thấp; đồng thời tăng cường lượng container rỗng để phục vụ nhu cầu xuất khẩu hàng hóa trong 2 tháng tới.

Tân cảng Sài Gòn cũng mong muốn Quý Khách hàng đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa thông qua các cảng và các ICD trong hệ thống TCSG; tăng cường thêm hàng về kho CFS Cát Lái do công ty Cổ phần Kho Vận Tân Cảng khai thác với các tính năng mới do phần mềm eWMS mang lại. Đồng thời thông báo đến các nhà cung cấp/đối tác/khách hàng … đầu nước ngoài về tình hình hoạt động thông thoáng của các tỉnh phía Nam nói chung, cảng TCCL và các cảng thuộc hệ thống TCSG nói riêng để lên kế hoạch cho hoạt động xuất nhập khẩu, đặc biệt trong những tháng cao điểm cuối năm và năm sau.

TCSG mong nhận được sự hợp tác, ủng hộ của Quý Hãng tàu trong việc tối ưu hóa các tuyến dịch vụ dài hạn tại các cơ sở cảng trong thời gian tới. Đồng thời sẽ sớm thông báo các chính sách ưu đãi hỗ trợ Quý Hãng tàu và Khách hàng nhanh chóng khôi phục lại lịch tàu và gia tăng sản lượng.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Ngày 06/12, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có quyết định xử phạt đối với CTCP Apec Group về hành vi vi phạm trong việc công bố thông tin khi chào bán trái phiếu.

Ước tính Louis Holdings sẽ phải chi khoảng 100 tỷ đồng để mua thêm 2,7 triệu cổ phiếu AMG nhằm nâng tỷ lệ sở hữu lên 23% vốn điều lệ tại Angimex.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các ban quản lý dự án trực thuộc tập trung quyết liệt thực hiện giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 các dự án xây dựng cơ bản do đơn vị này làm chủ đầu tư.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (7/12) diễn biến trên thị trường thế giới ghi nhận đồng USD tiếp tục tăng khi mà các nhà đầu tư lựa chọn đây là tài sản an toàn thay cho vàng.

Phiên giao dịch ngày 7/12 ghi nhận giá vàng biến động trái chiều tại 2 thị trường trong nước và thế giới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455