Tin nóng:

Tăng cường kết nối giúp doanh công nghiệp hỗ trợ tìm kiếm đối tác

Sở Công Thương TPHCM phối hợp với Hiệp hội Máy móc công nghiệp Hàn Quốc (KOAMI), Công ty Coex Việt Nam tổ chức Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và Triển lãm quốc tế máy móc thiết bị công nghiệp tại Việt Nam năm 2020, từ ngày 17-19/12 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SEEC).

Tăng cường kết nối giúp doanh công nghiệp hỗ trợ tìm kiếm đối tác
Một gian hàng của DN Việt Nam tại Ttriển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2020. Ảnh: VGP/Lê Anh

Từ kinh nghiệm thực tiễn tại Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP), bà Lê Bích Loan, Phó Trưởng ban, Ban Quản lý SHTP cho biết, điểm yếu cố hữu của DN CNHT hiện nay đó là rời rạc, thiếu tính liên kết. Thách thức lớn nhất của các DN CNHT Việt Nam cũng như các DN FDI tại Việt Nam đó là tính liên kết lỏng lẻo.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc liên kết DN CNHT, xây dựng cơ sở dữ liệu về lĩnh vực này để DN chủ động kết nối, tìm kiếm cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng, mới đây, ngày 28/10, Trung tâm Phát triển CNHT TPHCM và Ban Quản lý SHTP phối hợp tổ chức chương trình “ký kết thỏa thuận liên kết vùng về phát triển CNHT” với các Ban Quản lý các Khu Chế xuất, Khu Công nghiệp, Khu Kinh tế tại các địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bên cạnh việc đẩy mạnh liên kết, giúp DN CNHT nâng cao năng lực cạnh tranh, bà Lê Nguyễn Duy Oanh, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển CNHT TPHCM cho biết, trung tâm còn phối hợp với nhiều đơn vị trên địa bàn thành phố tổ chức các sự kiện kết nối giữa DN Việt Nam và các DN FDI đầu cuối.

Theo đó, tiếp nối thành công từ hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp CNHT năm 2020 diễn ra vào trung tuần tháng 9, vào tháng 12 tới đây, Sở Công Thương TPHCM giao Trung tâm Phát triển CNHT TPHCM thực hiện, phối hợp với Hiệp hội Máy móc Công nghiệp Hàn Quốc (KOAMI) và các đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm sản phẩm CNHT Việt Nam năm 2020, dự kiến được diễn ra vào 16-18/12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) với quy mô khoảng 150 gian hàng về chi tiết linh kiện sản phẩm công nghiệp - CNHT Việt Nam.

Triển lãm được chia thành các cụm trưng bày để thuận tiện cho việc kết nối giao thương gồm: Cụm gian hàng trưng bày sản phẩm công nghiệp - CNHT của DN trong và ngoài nước; cụm gian hàng trưng bày sản phẩm công nghiệp và CNHT tiêu biểu của TPHCM; cụm gian hàng trưng bày nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực TPHCM; cụm gian hàng trưng bày sản phẩm chuyên ngành CNHT của các DN có năng lực cung ứng triển vọng của TPHCM

Bà Lê Nguyễn Duy Oanh, cho biết, Triển lãm sản phẩm CNHT Việt Nam (VSIF) 2020 là một trong những hoạt động quan trọng được duy trì hàng năm nhằm tăng cường xúc tiến thương mại, đẩy mạnh sự liên kết giữa các DN CNHT của thành phố với các doanh nghiệp nước ngoài. Qua đó, tạo điều kiện cho các DN nhỏ và vừa có cơ hội hợp tác và cùng phát triển với các đối tác nước ngoài mở rộng thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực CNHT ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Được biết, triển lãm VSIF diễn ra năm ngoái, đã có hơn 1.000 lượt tiếp xúc, kết nối giữa các DN, qua đó 73 hợp đồng đã được ký kết giữa các DN Việt Nam và các nhà mua hàng với trị giá gần 1,63 triệu USD ngay tại triển lãm.

Theo baochinhphu.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

Báo cáo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp ngành săm lốp đã cho thấy đà phục hồi đang tiếp diễn trong quý IV/2020.

HĐQT CTCP FPT (MCK: FPT) đã phê duyệt kế hoạch năm tài chính 2021, với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận trước thuế.

Năm Bảy Bảy ghi nhận doanh thu và lợi nhuận sau thuế quý IV/2020 tăng đột biến, lần lượt là gần 1.769 tỷ đồng và hơn 181 tỷ đồng. Trong khi đó, con số này của cùng kỳ là 60 tỷ đồng và hơn 3 tỷ đồng.

CTCP Nafoods Group vừa công bố báo cáo tài chính quý 4/2020. Theo đó, doanh thu thuần 1.206 tỷ đồng, tăng 20%; lợi nhuận sau thuế 63 tỷ đồng, tăng 31,5%.

Nam Kim ghi nhận lãi ròng 154 tỷ đồng trong quý IV/2020, cao đột biến so với con số 7,2 tỷ đồng quý cuối năm 2019. Cả năm, Nam Kim báo lãi 295 tỷ đồng.

CTCP Vận tải dầu khí Thái Bình Dương (PVP), công ty con của PVTrans ghi nhận lãi sau thuế năm 2020 đạt 225 tỷ đồng, tăng 49%.

Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil, UPCoM: OIL) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020 với mức lãi sau thuế quý IV cao gấp 5,6 lần cùng kỳ, bất chấp doanh thu giảm.

Theo công bố số liệu tài chính 2020 của Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank), các chỉ tiêu đều đạt kế hoạch đặt ra theo đúng cam kết với cổ đông tại đại hội cổ đông 2020.

HĐQT CTCP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, mã SGR) ước tính lỗ trong quý 4, đặt kế hoạch năm 2021 tăng trưởng gấp 2 lần.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455