14:30 05/05/2022

Telegram đang lên kế hoạch kiếm tiền từ nền tảng của mình

Telegram dự kiến ​​sẽ kiếm tiền từ nền tảng này bằng cách đăng ký người dùng vào tính năng Telegram Premium.

Theo báo cáo của  Android Police, bản beta mới nhất của ứng dụng Telegram dành cho iOS cho thấy rằng người dùng có thể sớm được yêu cầu trả tiền để nhận được nhiều hơn từ tin nhắn của họ.

Báo cáo đề cập rằng kênh Telegram Beta đã phát hiện ra một bộ sưu tập biểu tượng cảm xúc và nhãn dán mới trong phiên bản cập nhật 8.7.2 của ứng dụng. Các biểu tượng cảm xúc và nhãn dán này được cho là được đánh dấu là độc quyền của Telegram Premium và người dùng sẽ được nhắc đăng ký dịch vụ khi chọn chúng. Hơn nữa, người dùng miễn phí thậm chí sẽ bị chặn xem các biểu tượng cảm xúc và nhãn dán cao cấp này khi xuất hiện trong một chuỗi hội thoại.

Nhưng không chắc rằng Telegram sẽ chỉ tính phí cho những tính năng này. Có thể Telegram có nhiều công cụ hơn dành cho gói cao cấp có thể được chia sẻ trong tương lai gần.

Telegram đang lên kế hoạch kiếm tiền từ nền tảng của mình

Trước đó, Telegram đã cố gắng kiếm tiền từ nền tảng này thông qua việc bán quảng cáo và các tính năng đặc biệt được thiết kế cho các kênh nhóm lớn được giới thiệu vào năm 2021.

Công ty chưa tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết nào về chương trình sắp tới. Không có thông tin về giá của dịch vụ hoặc những đặc quyền khác mà nó sẽ cung cấp. Rất khó để dự đoán các tính năng mà dịch vụ Telegram Premium trong tương lai sẽ cung cấp miễn phí và các công cụ mà công ty sẽ tính phí người dùng. 

Trong khi đó, báo cáo cũng gợi ý rằng Telegram có thể đang làm việc trên một trình tạo hình đại diện cho các biểu tượng cảm xúc và nhãn dán. Các ứng dụng chạy trên macOS đã tiết lộ tính năng này sẽ cho phép người dùng kết hợp các gradient đơn giản hoặc theo khuôn mẫu với biểu tượng cảm xúc hoặc hình dán yêu thích hoặc thậm chí chỉ là một chữ lồng. 

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên