15:02 12/05/2022

Tên cướp ngân hàng ở Hải Phòng khai gì?

Theo thông tin từ cơ quan chức năng quận Ngô Quyền sáng nay (12/5), đối tượng cướp ngân hàng bước đầu đã khai nhận động cơ phạm tội. 

Tên cướp ngân hàng ở Hải Phòng khai gì
Cảnh sát điều tra vụ cướp ngân hàng trên phố Lạch Tray, TP Hải Phòng. Ảnh TPO

Theo cơ quan chức năng quận Ngô Quyền, đối tượng cướp ngân hàng là Đào Anh Tuấn (SN 1973) hiện thuê nhà ở tại ngõ 275 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng. Do nghỉ việc trực tổng đài ở một hãng taxi đã lâu nhưng vẫn chưa tìm được việc làm ổn định nên thu nhập của Tuấn bấp bênh. Để lo cho vợ và hai con nhỏ, Tuấn vay mượn khá nhiều.

Trước thời điểm gây án, Tuấn bị chủ nợ thúc ép nên nảy sinh ý định cướp ngân hàng để có tiền trả nợ và tiêu xài.

Nghĩ là làm, Tuấn quyết định mang theo khẩu súng mua từ lâu đến phòng giao dịch ngân hàng để thực hiện vụ cướp. Tuy nhiên, chưa kịp lấy tiền Tuấn đã phải bỏ chạy do nhân viên phòng giao dịch này nhấn chuông báo động.

Được biết, vụ việc xảy ra lúc 15h08 ngày 11/5, tại phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) – Chi nhánh Lạch Tray, TP Hải Phòng.

Theo hình ảnh từ camera an ninh của phòng giao dịch ghi lại, nghi phạm cao khoảng 1,7 m, mặc quần áo màu đen, bịt mặt, đeo túi chéo sọc xanh. Để uy hiếp nhân viên phòng giao dịch, tên cướp đã sử dụng một vật nghi giống súng.

Một số nhân chứng ở phía ngoài phòng giao dịch trên cho biết đã nhìn thấy nghi phạm chạy ra ngoài và nhanh chóng di chuyển vào một con ngõ liền kề với phòng giao dịch. Đến khu vực ngõ Văn Minh (quận Lê Chân, TP Hải Phòng), nghi phạm được một thanh niên sử dụng xe máy đón và tẩu thoát.

P.V

Theo dõi Thương Trường trên