Thanh Hóa: Đình chỉ phó chỉ tịch xã vì lơ là trong công tác phòng chống dịch

Đầu giờ chiều 6/8, UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) do lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, trong đêm 5/8, UBND TP. Sầm Sơn tiếp nhận thông tin bà ĐTH (54 tuổi), trú tại khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh (Sầm Sơn), đi từ Đà Nẵng về Thanh Hóa, trên chuyến xe của nhà xe Kim Chi có chở bệnh nhân số 620 ở Hà Nam nghi nhiễm COVID-19.

Qua rà soát có 13 người tiếp xúc gần (F1) với trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là bà H. trong đó có 11 người ở khu phố Nam Bắc và hai trường hợp ở xã Quảng Hùng nên đã chỉ đạo ngành y tế xuống địa phương thực hiện rà soát, cách ly những trường hợp này.

Ngay sau đó, lãnh đạo TP Sầm Sơn điện thoại cho ông Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng triển khai ngay công tác phòng dịch. Tuy nhiên ông Nam nêu lý do trời mưa nên không cùng đoàn tới gia đình có người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nghiễm này.

Ngay sau đó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Sầm Sơn đã báo cáo Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn và đến sáng ngày 6/8, ông Viên Đình Nam bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Khu phố Nam Bắc (Quảng Vinh, TP Sầm Sơn ) nơi nữ bệnh nhân Đ.T.H xét nghiệm dương tính lần 1 (sàng lọc, chưa khẳng định) được kiểm soát chặt chẽ. 

Liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 tại Thành Hóa, ngày 27/7, bà ĐTH bắt xe khách từ Đà Nẵng về Thanh Hóa. Sáng hôm sau bà H. xuống xe tạị khu vực Lưu Vệ, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương và tự đi xe máy về nhà ở phường Quảng Vinh (Sầm Sơn). Sau khi bà H. về địa phương thì đến ngày 3-8, bà H. đã đến trạm y tế xã để kiểm tra. 

Trong quá trình kiểm tra, bà H. biểu hiện ho sốt và ngay sau đó, bà được chuyển đến Bệnh viên Đa khoa TP  Sầm Sơn và đến nay bà H. đã được cách ly, theo dõi tại bệnh viện này 3 ngày. 

Đến sáng ngày 6/8, bệnh nhân này dương tính với COVID-19 lần 1 sau khi lấy xét nghiệm. Hiện mẫu xét nghiệm đang được viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm để khẳng định ca nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Hà Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455