Thanh Hóa: Lơ là chống dịch, một giám đốc trung tâm văn hóa huyện bị đình chỉ công tác

Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lữ Tiến Phương, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Du lịch huyện do lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, ông Lữ Tiến Phương bị tạm đình chỉ công tác kể từ ngày 23/12 để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan đến việc không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện trong thời điểm khẩn cấp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Phương có trách nhiệm báo cáo, giải trình, làm rõ trách nhiệm trong việc không chấp hành chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; không báo cáo khi đi công tác; giao nhiệm vụ nhưng không thực hiện mà không có báo cáo, xin phép. Báo cáo giải trình gửi về Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chậm nhất ngày 28/12 để xem xét, xử lý.

Trong thời gian bị đình chỉ công tác, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát giao ông Mai Xuân Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách, điều hành mọi hoạt động của Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch.

Được biết, trước đó, ông Lữ Tiến Phương đã không chấp hành chỉ đạo của thường trực huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; không báo cáo khi đi công tác; giao nhiệm vụ nhưng không thực hiện mà không có báo cáo, xin phép.

Thanh Hóa Lơ là chống dịch một giám đốc trung tâm văn hóa huyện bị đình chỉ công tác

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ, ngày 23-12 đến 16 giờ, ngày 24-12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 216 bệnh nhân mắc COVID-19 mới.

Huyện Mường Lát ghi nhận gần 300 ca mắc COVID-19. Tình hình dịch COVID-19 tại đây đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt, trong một tuần trở lại đây tại huyện này có hàng chục ca mắc COVID-19 phát hiện trong cộng đồng, được đi điều trị tại các khu điều trị của huyện.

Tỉnh đã quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 để trực tiếp chỉ đạo, hỗ trợ huyện Mường Lát chống dịch. Toàn bộ các trường học ở huyện Mường Lát đã cho học sinh nghỉ học trực tiếp tại trường để phòng chống dịch COVID-19. 

Trung Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội vừa thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 cho học sinh và giáo viên trên địa bàn.

Từ 0h ngày 25/1, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức cho xe chạy, phục vụ người dân miền Tây trong 10 ngày Tết.

Ba khu lều tạm bằng tranh tre được dựng lên ở nhà văn hoá xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hoá) làm nơi để cách ly y tế, phòng chống dịch Covid-19 cho những người về quê dịp Tết.

Căn cứ vào cấp độ dịch mà từng địa phương đưa trẻ trở lại trường học sau Tết và không yêu cầu ràng buộc về việc tiêm vaccine đối với học sinh.

Nhiều gốc Đào Sơn La "khủng" ghép cành với hoa đào phai đang nở bung được các nhà vườn đưa xuống Hà Nội để phục vụ người dân. Đặc biệt, các chủ vườn dán mã QR để nhận diện nguồn gốc, xuất xứ và thông tin cây đào.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455