Thành lập Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 139/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội trên cơ sở sáp nhập Ban Quản lý Khu vực hồ Hoàn Kiếm và Ban Quản lý phố cổ Hà Nội.

Thành lập Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội

Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội có trụ sở chính: số 128C phố Trần Nhật Duật, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội; Cơ sở 2: Số 29 ngõ Hàng Khay, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Việc sáp nhập theo nguyên tắc chuyển nguyên trạng các nội dung sau: Viên chức, lao động hợp đồng và hồ sơ tài liệu viên chức, người lao động có liên quan của Ban quản lý Khu vực hồ Hoàn Kiếm, của Ban quản lý Phố cổ Hà Nội chuyển về Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội; Toàn bộ kinh phí, cơ sở vật chất, hồ sơ tài liệu liên quan đến tài sản, vật tư, đất đai, máy móc, trang thiết bị,... của Ban quản lý Khu vực hồ Hoàn Kiếm, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội chuyển về Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội; Việc sáp nhập phải đảm bảo không để thất thoát tài sản của Nhà nước, tập thể; đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người lao động và duy trì hoạt động bình thường của đơn vị.

Về cơ cấu tổ chức: Lãnh đạo Ban gồm Trưởng ban và không quá 03 Phó Trưởng ban; 05 Phòng chuyên môn, nghiệp vụ. Số lượng người làm việc của Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội là số lượng người làm việc hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp, gồm có 37 viên chức, 08 chỉ tiêu hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ.

Thành lập Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội
Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội sẽ có 02 trụ sở chính

Trưởng Ban quản lý Khu vực hồ Hoàn Kiếm, Trưởng Ban quản lý Phố cổ Hà Nội và các cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm toàn bộ về tài sản, tài chính, trang thiết bị, các vấn đề phát sinh và còn tồn tại từ các hoạt động của đơn vị thực hiện trước thời điểm sáp nhập mà không phụ thuộc vào thời điểm phát sinh vấn đề;

Trưởng Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội sau khi sáp nhập có trách nhiệm kế thừa quyền và nghĩa vụ của Trưởng Ban quản lý Khu vực hồ Hoàn Kiếm và Trưởng Ban quản lý Phố cổ Hà Nội kể từ thời điểm sáp nhập theo Quyết định này và tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao theo quy định.

Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND quận Hoàn Kiếm quản lý. Ban quản lý là đơn vị sự nghiệp có thu, tự chủ chi thường xuyên, có tư cách pháp nhân, được sử dụng con dấu riêng và mở tài khoản tại kho bạc Nhà nước, ngân hàng theo quy định pháp luật; Ban quản lý chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của UBND quận Hoàn Kiếm và sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của các sở, ngành Thành phố liên quan; có chức năng giúp UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện công tác quản lý toàn diện khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội theo phân cấp và quy định pháp luật.

Mộc Phong

Bình luận bài viết

Bình luận

Trưa 26/2, Bệnh viện Dã chiến số 3 (Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2, Hải Dương) tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên từ Kim Thành chuyển đến. Trong thời gian tới, Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ tiếp nhận toàn bộ bệnh nhân chuyển từ Bệnh viện Dã chiến số 1 sang.

Sáng 26/02, tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã diễn ra buổi tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 vắc xin Nanocovax thử nghiệm trên cơ thể người, những người đăng kí tiêm sẽ được khám sàn lọc và xét nghiệm theo quy trình mới thực hiện tiêm.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bí thư tỉnh Đắk Lắk - Bùi Văn Cường đã đến thăm hỏi, động viên và yêu cầu lãnh đạo các bệnh viện phải nâng tầm phát triển nhằm tiến tới là nơi chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh của vùng Tây Nguyên.

Sáng nay (26/2), Học viện Quân y đã bắt đầu tiến hành tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 Việt Nam Nanocovax giai đoạn 2. Trước khi được tiêm thử nghiệm, các tình nguyện viên sẽ được khám sàng lọc lần cuối. Dự kiến, từ 9h việc tiêm thử sẽ được tiến hành.

Nhằm hỗ trợ tỉnh Hải Dương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, TPHCM đã có nhiều hoạt động tương thân, tương ái chia sẻ với tỉnh Hải Dương.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh, Campuchia, tính đến sáng 25/2, Bộ Y tế Campuchia công bố có 195 ca COVID-19, trong đó có 13 người Việt Nam.

Long An bắt đầu tiêm thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 cho nhóm người được ưu tiên trên địa bàn tỉnh tại huyện Bến Lức.

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, tính đến 6 giờ ngày 26/2, Việt Nam chưa ghi nhận thêm các ca lây nhiễm trong cộng đồng, chỉ có thêm 1 trường hợp lây nhiễm khi nhập cảnh và đã được cách ly ngay.

Bắt đầu từ 9h30 ngày mai (26/2), tỉnh Hưng Yên sẽ dỡ phong tỏa xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên), còn hai huyện Yên Mỹ và Khoái Châu dừng giãn cách xã hội.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455