Thanh long và chuối Việt tiếp tục thông quan qua cửa khẩu Kim Thành

Được biết, thanh long là mặt hàng chủ lực xuất khẩu qua cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai). Tuy nhiên, hơn 1 tháng nay, mặt hàng này đã không thể xuất khẩu sang Trung Quốc.

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), quả chuối của Việt Nam được thông quan trở lại qua cặp cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai) - Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc).

Được biết, thanh long là mặt hàng chủ lực xuất khẩu qua cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai). Tuy nhiên, hơn 1 tháng nay, mặt hàng này đã không thể xuất khẩu sang Trung Quốc.

Nông sản Việt tiếp tục thông quan qua của khẩu Kim Thành
Thanh long xuất khẩu sang Trung Quốc trở lại

Bộ NN&PTNT đã làm việc với phía Trung Quốc để có kiến nghị sớm khôi phục lại việc thông quan nhập khẩu tất cả các mặt hàng hoa quả tươi của Việt Nam.

Đến nay, chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu đã có thông báo cho thông quan trở lại. Tuy nhiên, hai bên đang tiếp tục hội đàm và thống nhất các biện pháp kiểm dịch để thông quan chính thức trở lại. Do đó, hiện tại thanh long chưa được thông quan bình thường trong thời điểm này.

Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản đề nghị các địa phương bám sát tình hình thực tế, tranh thủ thời cơ để đẩy mạnh tiêu thụ nông sản. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cần nắm bắt thông tin để có kế hoạch phù hợp đưa hàng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, tránh tình trạng ùn tắc.

PV

Bình luận bài viết

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, địa phương sẽ đồng hành, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh.

Hiện nay, 178 trong tổng số 195 nhà chức trách hàng không trên thế giới đã dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động đối với tàu bay B737 Max. Trong đó, gồm có cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện bay tiêu chuẩn, cấp phép bay đi/đến và bay quá cảnh cho các tàu bay Boeing 737 Max.

Bộ GTVT vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về lồng ghép nguồn vốn để thực hiện đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp QL14B đoạn qua thành phố Đà Nẵng.

Tập đoàn bất động sản Trung Quốc là Evergrande đã bắt đầu một quy trình trả nợ cho các nhà đầu tư vào các sản phẩm quản lý tài sản (WMP) đã quá hạn. Theo đó, các nhà đầu tư sẽ được trả nợ bằng các bất động sản được chiết khấu cao.

Mức tiêu thụ điện toàn quốc trong 2 tuần đầu tháng 9 vừa qua thấp hơn 24% so với trước khi bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội diện rộng từ giữa tháng 7, đồng thời cũng thấp hơn 15% so với cùng kỳ năm 2020.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455