Tin nóng:

The Banker vinh danh SHB là ngân hàng của năm – Bank Of The Year 2020

Đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của cuộc bình chọn, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã xuất sắc trở thành đại diện Việt Nam duy nhất được The Banker vinh danh Ngân hàng của Năm – Bank of the Year 2020. Đây là năm thứ tư SHB vinh dự nhận giải thưởng uy tín này, tiếp tục khẳng định sự phát triển toàn diện, bền vững của ngân hàng.

The Banker Vinh Danh Shb Là Ngân Hàng Của Năm – Bank Of The Year 2020
Đáp ứng các tiêu chí khắt khe của hội đồng bình chọn, SHB được The Banker vinh danh Ngân hàng của Năm – Bank of the Year 2020

The Banker là tạp chí uy tín đã có mặt 95 năm trong ngành tài chính, ngân hàng thế giới, thuộc tập đoàn truyền thông tài chính ngân hàng Financial Times và có trụ sở chính tại Luân Đôn, Anh. Bank of the Year là giải thưởng thường niên được The Banker tổ chức bình chọn nhằm vinh danh những ngân hàng tốt nhất của năm trên khắp 120 quốc gia toàn thế giới. 

SHB đã xuất sắc đáp ứng các tiêu chí khắt khe của hội đồng bình chọn và được The Banker vinh danh Ngân hàng của Năm – Bank of the Year 2020. Cùng với những tăng trưởng lạc quan về ROE (tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu), lãi ròng, đặc biệt là sự gia tăng ấn tượng vốn điều lệ và tổng tài sản, SHB đã cho thấy sự phát triển bền vững về cả quy mô và hoạt động kinh doanh.

Góp phần thiết thực thúc đẩy nhóm các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), tháng 12 năm 2019, SHB chính thức hợp tác với sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon, chắp cánh đưa hàng Việt Nam xuất khẩu qua thị trường Mỹ rộng lớn với nhiều thuận lợi. Mối quan hệ hợp tác giữa SHB - Amazon được đánh giá là kịp thời, đúng lúc, trong bối cảnh, sự xuất hiện của Covid-19 đã thúc đẩy nhiều người tiêu dùng Việt Nam mua sắm trực tuyến hơn. Trong nước, SHB tiếp tục ký kết với Quỹ Phát triển doanh nghiệp Bộ Kế hoạch Đầu tư, đưa nguồn vốn giá rẻ tới các doanh nghiệp SME. The Banker nhấn mạnh: “Việc hỗ trợ phân khúc doanh  nghiệp SME luôn là hoạt động trọng điểm, đi đầu và thể hiện mức độ cống hiến của SHB cho đất nước trong thời gian qua, chính điều này đã góp phần lớn giúp SHB dành giải Ngân hàng của năm tại Việt Nam”.

Bên cạnh đó, Ngân hàng SHB đặc biệt gây ấn tượng với hội đồng bình chọn bằng loạt sản phẩm dịch vụ linh hoạt và các giải pháp công nghệ hiện đại, nhằm gia tăng lợi ích thiết thực cho khách hàng. Trong khuôn khổ cuộc bình chọn, gói tiết kiệm An Phúc của SHB được ban tổ chức đánh giá rất cao về tính hiệu quả đi đôi với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Cùng với việc phát triển đa dạng sản phẩm dịch vụ và tiếp tục triển khai nhiều dự án công nghệ số, hiện đại hóa ngân hàng, SHB khẳng định là ngân hàng luôn tận tâm phục vụ khách hàng, mang lại các giải pháp tài chính và phi tài chính phù hợp, tin cậy. 

The Banker Vinh Danh Shb Là Ngân Hàng Của Năm – Bank Of The Year 2020
Cùng với Bank of the Year 2020, SHB khẳng định là một ngân hàng phát triển toàn diện và tăng trưởng bền vững

Năm 2020, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chịu tác động sâu rộng của đại dịch Covid-19 lên mọi mặt kinh tế, xã hội. Yếu tố này cũng đã tác động nhất định tới cuộc bình chọn của The Banker và SHB tiếp tục cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội. Phát huy vai trò của một ngân hàng thương mại top đầu, SHB nhanh chóng triển khai gói tín dụng quy mô 25.000 tỷ đồng với nhiều ưu đãi về lãi suất cho vay, phí dịch vụ ngân hàng, đặc biệt giảm lãi suất cho vay tối thiểu 2%/năm so với lãi suất thông thường. Ngân hàng đồng thời miễn hoặc giảm lãi suất, phí cho các khoản vay cũ, triển khai các phương án cơ cấu nợ, giãn nợ và giữ nguyên nhóm nợ đối với khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch.

Trên một khía cạnh khác, tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ đồng hành cùng cả nước chống dịch, SHB đã phối hợp với khách hàng, đối tác, các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển, ủng hộ 65 tỷ đồng cùng cả nước chống dịch Covid-19; ủng hộ hơn 70 tỷ đồng cùng người dân miền Trung, Tây Nguyên chống bão lũ và các hoạt động an sinh xã hội, vì người nghèo.

Chia sẻ về giải thưởng, ông Nguyễn Văn Lê – Tổng Giám Đốc SHB cho biết: “Cùng với phát triển kinh doanh bền vững, nỗ lực thực hiện tốt nhất mọi sứ mệnh dành cho khách hàng, cổ đông, cộng đồng và đất nước, SHB khẳng định là một ngân hàng phát triển toàn diện, bền vững, xứng đáng với giải thưởng Ngân hàng của Năm - Bank of the Year 2020. Giải thưởng tiếp tục là sự ghi nhận, cổ vũ chúng tôi trên hành trình tiếp theo, góp phần kết nối những thành công, thịnh vượng trong tương lai.”.

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung một số điều về Thông tư 01/2020. Thông tư quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) vừa quyết định thay đổi thời hạn chốt danh sách cổ đông để chào bán cổ phiếu quỹ.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) vừa công bố bản Cáo bạch niêm yết của MSB trong tháng 12/2020. Đáng chú ý trong bản Cáo bạch, từ năm 2015 đến nay, MSB đã nhận gán nợ 38 tàu biển, tổng giá trị nhận gán nợ 3.940 tỷ đồng.

Đồng USD giảm nhẹ trước động thái ông Joe Biden sắp sửa công bố gói kích thích kinh tế trị giá trên 1,5 nghìn tỷ USD. Đây là biện pháp kích cầu nhằm vực dậy nền kinh tế Mỹ vốn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Giá vàng trên thị trường quốc tế biến động mạnh, tăng giảm khá nhanh trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi những tín hiệu chính sách từ chính quyền mới Joe Biden.

Kết thúc phiên giao dịch năm 2020, chỉ số HNX-Index tăng gần 119% so với thời điểm cuối quý I/2020 và tăng 98,1% so với cuối năm 2019. TTCK Việt Nam được đánh giá là thị trường phục hồi mạnh nhất Đông Nam Á, nằm trong danh sách 10 TTCK có mức tăng trưởng tốt nhất trên thế giới.

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), luỹ kế cả năm 2020, có 277 doanh nghiệp tham gia phát hành trái phiếu, huy động thành công 403.469 tỉ đồng, thông qua 2.228 đợt phát hành.

Sát Tết Nguyên đán, nhu cầu vay để trả nợ thẻ tín dụng tăng cao do dịch Covid-19 khiến nhiều người không xoay kịp nguồn tiền trả nợ thẻ đúng hạn. Lập tức, dịch vụ cho vay đáo hạn thẻ tín dụng thông qua hình thức mua hàng “khống” bùng nổ.

Gần Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhu cầu vay để trả nợ thẻ tín dụng tăng đột biến do dịch Covid -19. Việc này dẫn đến dịch vụ vay đáo hạn thẻ tín dụng bùng phát mạnh mẽ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455