Thị trường bất động sản ấm lên, ngân hàng đẩy mạnh rao bán bất động sản khu vực trung tâm TP HCM

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Trung tâm Sài Gòn vừa thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá 6 bất động sản có tổng diện tích gần 2.000m2, nằm ngay trung tâm quận 1, TP HCM của Công ty TNHH Phát triển địa ốc Sài Gòn Mới.

Ngân hàng Agribank - chi nhánh Trung Tâm Sài Gòn vừa thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản của Công ty TNHH Phát triển địa ốc Sài Gòn Mới để thu hồi nợ.

Số tài sản chào bán bao gồm 6 quyền sử dụng đất có tổng diện tích hơn 1.940m2 tại Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM và các công trình nhà cửa gắn liền.

Các bất động sản gồm đất và nhà ở này có cùng địa chỉ 20-20A Trần Cao Vân, quận 1; diện tích mỗi bất động sản từ 281m2 đến 364m2. Những tài sản này đều đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở do UBND TP HCM cấp. 

Agribank dự kiến chào bán số bất động sản này với giá khởi điểm gần 430 tỷ đồng.

Thị trường bất động sản ấm lên ngân hàng đẩy mạnh rao bán bất động sản khu vực trung tâm TP HCM
Agribank liên tiếp rao bán tài sản để sớm thu hồi nợ

Ngoài ra, Agribank cũng thông báo về khoản nợ của 3 đơn vị khác là Công ty TNHH Phong Nguyên, Công ty Cổ phần Quản lý Xanh và Công ty TNHH Kinh Tân. Giá trị ghi sổ của 3 khoản nợ này tính đến ngày 30/4/2021 là hơn 313 tỷ đồng.

Tương tự khoản nợ của Công ty TNHH Phát triển địa ốc Sài Gòn Mới, khoản nợ của 3 đơn vị Phong Nguyên, Quản lý Xanh và Kinh Tân cũng được đảm bảo bằng hàng loạt bất động sản tại quận 1, TP. HCM.

Trong khi đó, Agribank chi nhánh Tây Hà Nội vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty cổ phần sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu. 

Cụ thể, tổng giá trị khoản nợ tính đến hết ngày 26/8/2021 là hơn 90 tỷ đồng. Trong đó dư nợ gốc là gần 47 tỷ, nợ lãi hơn 43 tỷ đồng. Đáng chú ý, khoản vay này không có tài sản bảo đảm. 

Agribank đưa ra giá khởi điểm là gần 83 tỷ đồng. Giá khởi điểm chưa bao gồm các lại thuế, phí, lệ phí và nghĩa vụ tài chính khác phải nộp theo quy định của pháp luật khi thực hiện mua khoản nợ. Người trúng đấu giá phải chịu các lại thuế, phí, lệ phí và nghĩa vụ tài chính khác khi thực hiện mua Khoản Nợ theo quy định của pháp luật.

Không chỉ Agribank mà nhiều ngân hàng thương mại khác cũng đang đẩy mạnh rao bán bất động sản, nhất là ở khu vực trung tâm TP HCM trong bối cảnh thị trường bất động sản ấm lên, giá nhà đất tăng trở lại để sớm thu hồi nợ.

Theo đó, VietinBank vừa thông báo phát mại quyền sử dụng hơn 8.000m2 đất và tài sản gắn liền để thu hồi nợ vay của Công ty TNHH Mỹ Hưng (Công ty Mỹ Hưng). Số bất động sản này có địa chỉ tại Sóc Trăng và Bạc Liêu, thuộc quyền sở hữu của "ông trùm" xăng dầu giả Trịnh Sướng - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Mỹ Hưng và bà Trương Bích Đào.

Tương tự, BIDV cũng thông báo phát mại hơn 2.000m2 đất tại TP Thủ Đức và 500m2 đất ở và nhà ở tại quận 1, TP.HCM với cùng giá khởi điểm gần 53 tỷ đồng. Ngân hàng cũng rao bán một loạt 7 quyền sử dụng đất tại Thị xã Sơn Tây, Hà Nội và huyện Gia Viễn, Ninh Bình.

Sacombank đang rao bán 2 tầng thương mại (tầng 1 + 2) Chung cư Kim Hồng Fortuna, số 306-308 Vườn Lài, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú, TP.HCM. Giá khởi điểm cho lô bất động sản này là hơn 89 tỷ đồng.

Trung Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Với mục tiêu phục vụ lưu thông hàng hóa và nhân dân đi lại thuận lợi, dễ dàng trong dịp Tết Nguyên đán, đồng thời tiết giảm lưu lượng phương tiện, giảm ùn tắc giao thông cho Quốc lộ 1, tuyến chính cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ được đưa vào khai thác trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, cụ thể từ ngày 25/1.

Theo phương án hướng tuyến do chủ đầu tư đang đề xuất, hiện có 49,8 ha rừng bị ảnh hưởng, trong đó cần chuyển đổi hơn 41,4 ha đất rừng sang mục đích sử dụng khác. UBND tỉnh Đồng Nai vừa có cuộc họp để xác định phương án hướng tuyến cao tốc, bàn phương án giảm diện tích rừng bị ảnh hưởng khi làm cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc.

Giá vàng trong nước và thế giới đang trong trạng thái tăng khi mà cổ phiếu và tiền tệ quốc tệ bị bán tháo.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng sân bay Điện Biên là dự án nhóm B, công trình giao thông cấp I, với tổng mức đầu tư là hơn 1.467 tỷ đồng từ nguồn vốn của ACV.

Ngân hàng trung ương Nga đã đề xuất cấm sử dụng và khai thác tiền điện tử trên lãnh thổ Nga, với lý do đe dọa đến sự ổn định tài chính, phúc lợi của người dân và chủ quyền chính sách tiền tệ của nước này.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455