Thị trường cà phê Arabica đang có điểm vào tốt hơn thị trường Robusta

Giá hai mặt hàng cà phê tiếp tục tăng, với hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 3/2022 tăng 2.3% lên 233.55 cents/pound, giá Robusta tăng 0.95% lên 2339 USD/tấn.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, chênh lệch giá giữa hai Sở được nới rộng lên trở lại mức 55% chiết khấu cho giá Robusta.

Kể từ đầu tuần đến nay, giá cà phê có xu hướng chuyển động chung cùng với giá các thị trường tài chính thế giới. Trong phiên thứ hai giá giảm mạnh vì tâm lý bán tháo lan tỏa khắp các thị trường, và tới hai phiên gần đây, giá cà phê đang hồi phục lại cùng cả thị trường hàng hóa và thị trường chứng khoán.

Biểu đồ kỹ thuật giá cà phê Arabica tháng 3 (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Những lo ngại về sự nguy hiểm của biến thể Omicron đã giảm bớt, khi nhiều nghiên cứu mới nhất của Đại học Imperial, Anh Quốc, cho thấy, nguy cơ phải nhập viện đối với biến thể Omicron thấp hơn 20 – 25% so với biến thể Delta, và nguy cơ ở lại bệnh viện một đêm thấp hơn đên 40%.

Bên cạnh đó, việc đồng Real Brazi đang mạnh lên trở lại cũng là yếu tố thúc đẩy sức mua đối với cả hai mặt hàng cà phê trong phiên hôm qua. Hiện cả hai mặt hàng cà phê đều đã phục hồi gần hết phiên giảm mạnh của thứ sáu tuần trước, nên xu thế tăng của thị trường có thể lại được khôi phục trở lại.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Áp lực nguồn cung dầu thô và tồn kho nhiên liệu tại Mỹ bất ngờ gia tăng khiến giá xăng dầu không còn duy trì được trạng thái tăng.

Sau phiên tăng mạnh, giá gas trên thị trường thế giới tiếp tục tăng thêm hơn 1% khi mà thị trường trở nên khan hiếm.

Giá cà phê chốt phiên cuối tuần này đồng loạt giảm trên cả hai sàn London và New York. Giá arabica sụt giảm mạnh do người Brazil đang mạnh tay bán ra.

Những ngày giáp Tết, giá tiêu tại các vùng trọng điểm tiếp tục duy trì đà tăng. Tuy nhiên, đà tăng này chưa đúng thời điểm khi mà người trồng tiêu chưa không thể bắt đúng mùa vụ.

Giá heo hơi hôm nay (23/1) tăng cao nhất 7.000 đồng/kg trong tuần qua. Dự báo, giá heo hơi sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455