Thông tin mới nhất về việc từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tại Quảng Trị

Ngày 17/11, ông Nguyễn Vĩnh Quyền - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hải Lăng (Quảng Trị) cho biết, đã có báo cáo chi tiết về quá trình hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn cuối năm 2020.

Giữa tháng 9/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hải Lăng có báo cáo về việc ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ, cứu trợ lũ lụt năm 2020. Ở báo cáo này không nêu được tổng số tiền đoàn từ thiện đã trao, mà chỉ nêu tổng số hộ được nhận hỗ trợ là “khoảng 17.808 hộ”. Lý do không thống kê được số tiền là vì “số tiền ủng hộ, hỗ trợ trực tiếp của đoàn, chính quyền và Mặt trận từ huyện đến xã không thể kiểm soát được”.

Bên cạnh đó, đơn vị này xác định đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên đã về địa phương phát tiền theo kiểu "5 không": Không có ký nhận tiền hỗ trợ của người dân; Không có tổ chức/đơn vị hỗ trợ, giám sát việc phát tiền của đoàn; Không có thành phần đoàn hỗ trợ, giám sát trực tiếp tại các điểm cứu trợ; Không kiểm đếm số tiền cứu trợ khi bắt đầu và kết thúc; Không lập biên bản khi kết thúc phiên cứu trợ.

Thông tin mới nhất về việc từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên tại Quảng Trị
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hải Lăng (Quảng Trị) không biết chính xác số tiền mà Thủy Tiên trao từ thiện.

Sau đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hải Lăng đã tổ chức rà soát lại, mới đây đã có báo cáo cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị. Theo đó, đoàn của nữ ca sĩ đã trao tiền hỗ trợ ở huyện Hải Lăng trong 3 đợt.

Đợt 1, đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên yêu cầu lập danh sách những hộ ngập trên 1 m sẽ hỗ trợ 3 triệu/hộ. Đến đợt 2, họ hỗ trợ cho những hộ dân bị ngập dưới 1 m nhưng nhà cửa bị hư hỏng, gặp khó khăn với số tiền 2 triệu đồng/hộ. Đến đợt 3 đoàn lại hỗ trợ cho tất cả các hộ dân (không tính ngập nặng, nhẹ) với số tiền một triệu đồng/hộ.

Theo ông Quyền, tổng số tiền đoàn từ thiện đã trao ở huyện Hải Lăng khoảng 26,5 tỷ đồng. Số tiền này dựa trên danh sách các xã nắm và phát phiếu đến hộ dân. Riêng số tiền mà Thủy Tiên phát thêm cho người dân thì các xã không thể xác định được.

Đặc biệt, huyện này còn tự tìm ra được có 359 người không có trong danh sách nhưng vẫn được đoàn của ca sĩ Thủy Tiên phát tiền hỗ trợ. Trong đó, tại điểm phát thị trấn Diên Sanh có 332 người. Điểm phát tại xã Hải Quy có 27 người.

Vương Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) tạm giữ hình sự 4 trong 6 người chặn đánh nữ sinh lớp 11 đến trường tiêm vaccine COVID-19.

Trong buổi sáng tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh THPT tại xã Ea K’ly, huyện Krông Pắk, một học sinh bất ngờ ngất xỉu. Sau khi cấp cứu, em đã tỉnh lại và dần ổn định sức khỏe.

Dự báo thời tiết đêm nay 1/12 và ngày mai 2/12 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Mới đây, UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc về việc thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn quận Hồng Bàng.

Sáng 1/12, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, chỉ tạm dừng 2 lô vaccine Pfizer được gia hạn và vẫn duy trì tiêm vắc xin cho học sinh.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455