Thông tin người dân quận 12 bỏ tiêm vaccine Trung Quốc là sai sự thật

Chiều 13/8, Trang tin điện tử Thành ủy TPHCM đã chính thức bác bỏ thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội là “dân Quận 12 bỏ về khi biết tiêm vắc xin Trung Quốc".

Trước đó, trong ngày 13/8/2021, trên mạng xã hội lan truyền thông tin có nội dung “Sau khi quận 12 thông báo chích thuốc Trung Quốc. Người dân bỏ về hết” của một tài khoản có tên Tony Paris.

Người này đã đăng kèm một số hình ảnh có không gian được bày bàn ghế trống, không có người ngồi.

Thông tin người dân quận 12 bỏ tiêm vaccine Trung Quốc là sai sự thật
Bác bỏ thông tin “dân Quận 12 bỏ về khi biết tiêm vắc xin Trung Quốc"

Được biết, trong ngày 13/8, trên địa bàn Quận 12 không tổ chức tiêm vaccine trong cộng đồng, chỉ có điểm tiêm trong bệnh viện. Chủ tịch UBND quận 12,TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Đức cho biết UBND quận 12 đã chỉ đạo Công an quận điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân nên theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống, không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.

Hiện tại, TP.HCM đã nhập 1 triệu liều vaccine Vero Cell, được sản xuất tại Trung Quốc. Đây là loại vaccine đã được WHO phê duyệt nằm trong danh sách vacine sử dụng khẩn cấp để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và cũng được nhiều nước trên thế giới đưa vào sử dụng trong tiêm chủng.

Lô vaccine này nằm trong 5 triệu liều vaccine đã được Viện Kiểm định chất lượng quốc gia và Sinh phẩm y tế kiểm định chất lượng và cấp giấy chứng nhận xuất xưởng vacine ngày 4/8/2021, đủ điều kiện để đưa ra sử dụng.

Trong ngày hôm nay 13/8, nhiều quận huyện tại TP.HCM bắt đầu tiêm vaccine Vero Cell cho người dân. Trong đó, huyện Hóc Môn đã tiêm gần hết 5.000 liều vaccine Vero Cell được phân bổ. 

Tại quận 7, Bí thư Quận ủy Võ Khắc Thái cho biết, hiện trên toàn quận có hơn 6.000 người đăng ký tiêm vaccine Vero Cell. Các phường vẫn đang tiếp tục tuyên truyền đến người dân về hiệu quả, độ an toàn của vaccine này, đồng thời lập danh sách những người đăng ký tiêm để quận thống kê, bố trí các điểm tiêm.

TP HCM phản hồi thông tin sai sự thật về việc người dân bức xúc tự thiêu tại Thủ Đức

TP HCM phản hồi thông tin sai sự thật về việc người dân bức xúc tự thiêu tại Thủ Đức

Tối 20/7, Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh đã phản hồi thông tin sai sự thật về việc người dân bức xúc tự thiêu tại phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh).

Trung Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Ngày 19/9, Bộ Y tế cho biết nước ta có thêm 10.040 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP HCM đã có đến 5.496 ca, Bình Dương với 2.332 ca. Trong ngày có 9.137 bệnh nhân khỏi.

Sáng 19/9, Bộ Y tế thông tin kết luận cuộc họp xem xét kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Nanocovax của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia (Hội đồng đạo đức).

Sở Y tế TP HCM đề xuất điều kiện để có “Thẻ xanh COVID” là đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine (đối với loại vaccine phải tiêm 2 mũi) và ở thời điểm ít nhất 2 tuần sau tiêm hoặc đã mắc COVID-19 và có giấy công nhận.

Khi có vắc-xin bao phủ, chiến lược điều trị của TP HCM sẽ tập trung quản lý các F0 xuất hiện ở cộng đồng, đồng thời tăng cường hệ thống điều trị từ các tầng của bệnh viện để bảo đảm F0 được chăm sóc tốt tại nhà.

Nghiên cứu được công bố gần đây trên Tạp chí Hospital Medicine đã xác định một số yếu tố nguy cơ gây bệnh COVID-19 nặng ở trẻ em.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455