11:04 07/06/2022

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn xin nghỉ việc

Sáng 7/6, nguồn tin từ Bộ Y tế xác nhận Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã xin thôi việc.

Theo nguồn tin, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã nộp đơn xin thôi việc từ khoảng 1 tháng trước.

Chức danh Thứ trưởng do Chính phủ bổ nhiệm, do đó, nguyện vọng của Thứ trưởng Sơn đang được các cơ quan của Chính phủ xem xét.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn xin nghỉ việc
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn. Ảnh: Thanhnien.

Ông Nguyễn Trường Sơn sinh năm 1964, giữ vị trí thứ trưởng Bộ Y tế từ năm 2018 sau khi rời vị trí giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông là trường hợp hiếm hoi được bổ nhiệm 3 nhiệm kỳ liên tiếp giữ chức Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Nguyễn Sơn được đánh giá cao vì có nhiều đóng góp cho ngành y tế Việt Nam nói chung và Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng trong việc phát triển kỹ thuật cao, ghép tạng, phục vụ người dân, đặc biệt là bệnh nhân nghèo khu vực phía Nam.

Tại vị trí Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Sơn có mặt tại tất cả điểm nóng dịch Covid-19 trong 2 năm dịch bệnh hoành hành tại Việt Nam.

Ông giữ vị trí trưởng bộ phận thường trực chống dịch của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, Bắc Giang, TP.HCM trong đại dịch. Tuy nhiên cũng trong năm vừa qua, ông Sơn bị kỷ luật 2 lần với hình thức khiển trách và cảnh cáo. Thứ trưởng Sơn đã ký giấy chứng nhận lưu hành tự do cho bộ xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á.

Bộ máy lãnh đạo của Bộ Y tế, ngoài Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long vừa bị khai trừ Đảng ngày 6/6 và Thứ trưởng Sơn xin thôi việc thì còn 3 thứ trưởng: ông Đỗ Xuân Tuyên, ông Trần Văn Thuấn và bà Nguyễn Thị Liên Hương. Trong đó bà Hương vừa mới được bổ nhiệm chưa đầy 1 tuần trước.

Duy Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên