Thực phẩm BVSK ZAWA quảng cáo vi phạm luật quảng cáo trên nhiều website

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zawa đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên trang mạng: zawa.chinhhang.info, zawavietnam.com, zawachinhhang.com, zawa-chinhhang.vn, zawa.com.vn đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zawa vi phạm: Quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định (Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 1216/2020/ATTP-XNQC ngày 30/3/2020 do Cục An toàn thực phẩm xác nhận); Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Liệt kê công dụng từng thành phần của sản phẩm.

ZAWA là thực phẩm chức năng nhưng đang được quảng cáo như thuốc kích dục

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty Cổ phần dược phẩm LOCIFA (địa chỉ: P 204 tầng 2 số 86 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Công ty Cổ phần dược phẩm LOCIFA không thừa nhận các website nêu trên của Công ty Cổ phần dược phẩm LOCIFA, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zawa trên trang mạng nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zawa đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zawa quảng cáo trên trang website/internet nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm cung cấp thông tin về nội dung quảng cáo sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận tại đường link dưới đây để người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm an toàn.

Trước đó, Thương Trường có bài viết “Thực phẩm BVSK ZAWA quảng cáo “thổi phồng” công dụng, lừa dối người tiêu dùng?” phản ánh về việc mặc dù chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe (BVSK) ZAWA không có tác dụng điều trị, thay thế thuốc chữa bệnh nhưng sản phẩm này lại đang được quảng cáo trên một số website, trang mạng với nhiều công dụng như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng? Cùng với đó, nhiều điểm "khuất tất" về thông tin khiến người tiêu dùng đang rất lo ngại về chất lượng sản phẩm Zawa.

Cụ thể như  trên các website zawavietnam.comhttps://zawachinhhang.comhttps://www.zawa-chinhhang.vn,... đang quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe  ZAWA như thuốc chưa bệnh, vi phạm nhiều quy định của luật quảng cáo.

Nhiều trang web chưa được đăng ký với Bộ Công thương theo quy định đang tổ chức bán sản phẩm Zawa này. Các trang này được  tổ chức khá bài bản và thống nhất, đồng bộ với nhau về hình ảnh và giá bán sản phẩm. Theo thông tin tại các trang này, sản phẩm Zawa do Công ty Cổ phần Dược phẩm Locifa độc quyền sở hữu và phân phối sản phẩm Zawa ra thị trường.

Các trang quảng cáo giới thiệu Zawa “là sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường sinh lý nam giới dạng nước đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất theo công nghệ hiện đại Nhật Bản”. Điều đang nói,sản phẩm được Công ty Lofica chịu trách nhiệm đang dùng nhiều từ ngữ dung tục, phản cảm, vi phạm Luật quảng cáo để sản phẩm để thu hút người mua cũng như làm nổi bật công dụng của sản phẩm.

Hơn nữa, sản phẩm này còn được giới thiệu thêm công dụng sang cả bệnh lý như thuốc chữa bệnh: giảm stress, giúp tập trung và minh mẫn hơn, làm chậm quá trình mãn dục nam, giúp cơ thể cải thiện trí nhớ, giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng cường khả năng sinh lý và sức khỏe, cải thiện khả năng sinh sản, hỗ trợ và điều hòa đường huyết…

Lộc Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455