Tiếp tục yêu cầu các hãng dừng bán vé máy bay nội địa

Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục đề nghị các hãng hàng không Việt Nam thực hiện nghiêm túc việc dừng mở bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có Văn bản 3706/CHK-VTHK về việc tiếp tục thực hiện việc hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; trong đó yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam dừng việc mở bán trên các đường bay nội địa cho tới khi có thông báo mới.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, hiện Bộ Giao thông Vận tải đang xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; trong đó có lĩnh vực vận tải hàng không.

Cho đến khi kế hoạch được Bộ Giao thông Vận tải ban hành, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm các nội dung tại Văn bản số 3706/CHK-VTHK, đặc biệt là việc mở bán trên các đường bay nội địa.

Tiếp tục yêu cầu các hãng dừng bán vé máy bay nội địa
Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục đề nghị các hãng hàng không Việt Nam thực hiện nghiêm túc việc dừng mở bán vé trên các đường bay nội địa.

Như vậy, đây là lần thứ hai trong vòng hai tháng 8 và 9, nhà chức trách hàng không Việt Nam tuýt còi các hãng hàng không dừng mở bán vé máy bay trên đường bay nội địa.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng bay hoàn trả toàn bộ tiền cho hành khách theo đúng kênh hành khách đã thực hiện việc thanh toán vé trên các chuyến bay nội địa được xuất từ sau ngày 21/7/2021.

Về kế hoạch mở lại đường bay nội địa, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải chia sẻ với báo chí, Cục Hàng không đang thống kê và làm việc với địa phương có khả năng mở lại hoạt động bay chở khách, làm cơ sở để chấp thuận cho các hãng mở lại đường bay chở khách thường lệ.

“Khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, đặc biệt tại TPHCM, các địa phương lo lắng nên cấm hết các hoạt động đi lại của hành khách, trong đó có hàng không. Giờ muốn mở lại đường bay phải được địa phương chấp thuận”, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải nói.

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cũng kỳ vọng có thể sớm mở lại một số đường bay chở khách giữa những tỉnh, thành phố không còn áp dụng giãn cách xã hội (thậm chí cả với địa phương chỉ có một số quận, huyện giãn cách xã hội). Điều này sẽ hỗ trợ khôi phục hoạt động dịch vụ, kinh tế, có công ăn việc làm cho người dân.

“Chống dịch và vì sức khỏe nhân dân vẫn là ưu tiên số 1, nhưng sức khỏe nền kinh tế cũng phải tính tới”, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải nói thêm.

Đinh Hiệu

Bình luận bài viết

Dự án đường vành đai TP. Biên Hòa có chiều dài khoảng 6,4km, điểm đầu tuyến giao với hương lộ 7 và điểm cuối giao với đường tỉnh 768 (huyện Vĩnh Cửu). Tổng mức vốn đầu tư của dự án này là 1.056 tỷ đồng.

UBND tỉnh Lai Châu đã công bố gần 120 dự án mời gọi đầu tư, trao 8 quyết định chủ trương đầu tư, với tổng vốn 1.220 tỷ đồng cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Lai Châu, các hiệp hội, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã ký 17 biên bản hợp tác, với mục tiêu đưa nông nghiệp trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Bộ Giao thông vận tải là đầu mối tổ chức thực hiện đầu tư dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025, nhưng xem xét giao địa phương có đủ năng lực thực hiện dự án thành phần.

Đến năm 2025, TP. Hà Nội phấn đấu có thêm 2.000 sản phẩm OCOP được chứng nhận đạt từ 3 sao trở lên, trong đó phấn đấu 3% sản phẩm tiềm năng 5 sao tham gia đánh giá, phân hạng OCOP cấp Quốc gia.

Mặc dù, xuất khẩu nông sản vào tháng 8 – 9 chững lại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên tính lũy kế 11 tháng đạt gần 43,5 tỷ USD, vượt 1,5 tỷ USD so với chỉ tiêu Chính phủ giao 42 tỷ USD năm 2021.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455