TikTok được định giá 60 tỷ USD

Tập đoàn ByteDance đề xuất giá 60 tỷ USD cho TikTok, trong đó Oracle và Walmart sẽ chi 12 tỷ USD để mua 20% cổ phần, theo nguồn giấu tên.

Ngày 20/9, hãng tin Bloomberg News dẫn một nguồn thạo tin cho hay Công ty ByteDance của Trung Quốc đang muốn định giá 60 tỷ USD cho ứng dụng TikTok trong trường hợp các tập đoàn Oracle và Wallmart nắm cổ phần trong hoạt động kinh doanh của ứng dụng video ngắn này nhằm giải quyết những quan ngại an ninh của Mỹ.

TikTok được định giá 60 tỷ USD
TikTok thu hút được nhiều người tham gia trên thế giới.

Tuy nhiên, giá trị cuối cùng của TikTok vẫn chưa được xác định do các bên liên quan chưa thống nhất về cơ cấu cổ phần và những biện pháp liên quan đến an ninh dữ liệu.

Trước đó, ByteDance, công ty mẹ của Tiktok, thông báo Oracle sẽ nắm giữ 12,5% cổ phần nền tảng xã hội này trên toàn cầu và lưu giữ tất cả dữ liệu người sử dụng ứng dụng này tại Mỹ dưới dạng lưu trữ đám mây theo những quy định an ninh quốc gia Mỹ.

Bộ Thương mại Mỹ cũng thông báo lùi kế hoạch cấm người dùng ở Mỹ tải ứng dụng TikTok đến ngày 27/9, muộn một tuần so với dự kiến. "Quyết định được đưa ra trong bối cảnh có những diễn biến tích cực gần đây", cơ quan này ra thông cáo cho hay.

TikTok có khoảng 100 triệu người dùng ở Mỹ, đặc biệt phổ biến ở người trẻ tuổi, đang trở thành tâm điểm căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh. Chính quyền Trump gần đây tăng nỗ lực để loại các ứng dụng "không đáng tin cậy" của Trung Quốc, gọi TikTok cùng WeChat là "những mối đe dọa đáng kể".

Còn tập đoàn bán lẻ khổng lồ Wallmart cho biết sẽ chiếm 7,5% cổ phần TikTok trên toàn cầu.

Theo Bloomberg, như vậy hai công ty này sẽ phải trả tổng cộng 12 tỷ USD cho số cổ phần họ muốn nắm giữ nếu họ nhất trí với giá đặt ra 60 tỷ USD.

Lò Trung Thành

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455