Tin nóng:

Tôn vinh Người nộp thuế tiêu biểu trong 30 năm đồng hành và phát triển cùng ngành thuế đất nước

Ngày 2/10, Tổng cục Thuế đã tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về Lễ Tôn vinh Người nộp thuế tiêu biểu trong quá trình 30 năm đồng hành và phát triển cùng ngành thuế đất nước (1990 -2020), đồng thời khởi động hệ thống hỗ trợ thủ tục thuế điện tử.

Sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm tháng doanh nhân Việt Nam, nhằm tôn vinh người nộp thuế (NNT) tiêu biểu  trong quá trình 30 năm đồng hành và phát triển cùng ngành thuế (1990 -2020), đồng thời khởi động chương trình ngành thuế chung tay đồng hành và hỗ trợ NNT.

Buổi lễ do Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế tổ chức vào ngày 5/10/2020 với sự chứng kiến của Mặt trận Tổ quốc, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội Tư vấn thuế Việt Nam và sự tham gia của các doanh  nghiệp là NNT tiêu biểu được tôn vinh.

Doanh nghiệp được lựa chọn để tuyên dương dựa trên các tiêu chí tổng hợp như: Là doanh nghiệp tiêu biểu của ngành nghề, lĩnh vực hoạt động, địa bàn hoạt động.

Tôn vinh Người nộp thuế tiêu biểu trong 30 năm đồng hành và phát triển cùng ngành thuế đất nước
Họp báo công bố Lễ Tôn vinh Người nộp thuế và Hệ thống hỗ trợ thủ tục thuế điện tử, ngày 2/10.

Doanh nghiệp có đóng góp nhiều cho sự phát triển kinh tế xã hội đất nước, cụ thể: Tạo nhiều việc làm cho người lao động; Ttạo ra nhiều giá trị gia tăng cho nền kinh tế thể hiện qua doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; đạt được kim ngạch xuất khẩu hàng năm lớn, mang nhiều ngoại tệ về cho đất nước, quảng bá được thương hiệu hàng Việt Nam ra thế giới; hàng năm, nộp nhiều thuế vào ngân sách Nhà nước; có lịch sử tuân thủ pháp luật thuế tốt…

Về triển khai hệ thống hỗ trợ thủ tục thuế điện tử. Đáp ứng sự phát triển lớn mạnh về số lượng và gia tăng về phạm vi, loại hình hoạt động của NNT, Tổng cục Thuế đã liên tục đổi mới, cải cách thủ tục hành chính thuế phục vụ NNT ngày một tốt hơn.

Ngành thuế đã triển khai nhiều ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ NNT khai thuế, nộp thuế điện tử, giúp giảm chi phí thực hiện thủ tục hành chính thuế.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455