TP.HCM: Doanh nghiệp bảo đảm đủ hàng hóa, giữ giá bình ổn trong dịp tết nguyên đán 2022

Phát biểu tại Tọa đàm "TPHCM bảo đảm nguồn hàng, giá cả ổn định dịp cuối năm”, Giám Đốc Sở Công Thương TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết, khi mở cửa trở lại, diễn biến các tháng 10, 11, 12 đã có tín hiệu tích cực.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám Đốc Sở Công thương TP.HCM – thời điểm tháng 7, tháng 8, nghĩ đến tết an bình, vui Xuân đóng Tết… chỉ là mơ ước, nay giấc mơ đó của người dân TP đã trở thành hiện thực. Không những thế, sau 3 tháng mở cửa trở lại, hoạt động sản xuất kinh doanh tại TP.HCM đã có nhiều tín hiệu tích cực.

Tháng 10 tổng doanh số bán buôn, bán lẻ ở mức 43.000 tỷ đồng, tháng 11 là 55.000 tỷ đồng, tháng 12 dự kiến hơn đạt hơn 66.000 tỷ đồng. Ngành công thương làm việc với các tỉnh, các doanh nghiệp chủ lực chuẩn bị nguồn hàng Tết với tổng giá trị hơn 19.000 tỷ đồng, thực hiện chương trình bình ổn giá thu hút 80 doanh nghiệp tham gia.

TPHCM Doanh nghiệp bảo đảm đủ hàng hóa giữ giá bình ổn cho dịp tết nguyên đán 2022
Doanh nghiệp bảo đảm đủ hàng hóa, giữ giá bình ổn cho dịp tết nguyên đán 2022.

Theo bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực, thực phẩm TP cho biết, các doanh nghiệp chế biến thực phẩm hiện vẫn gặp nhiều khó khăn khi chi phí nguyên vật liệu đầu vào nguồn từ trong nước và nhập khẩu nước ngoài đều tăng 20-40%. Chi phí sản xuất tăng gấp đôi thời điểm sản xuất “3 tại chỗ," nhưng các doanh nghiệp thành viên Hội lương thực, thực phẩm vẫn đăng ký cam kết với Sở Công Thương cung ứng đủ hàng, không tăng giá vào dịp Tết.

Bà Phạm Thị Huân - Chủ tịch HĐQT Công ty Ba Huân – cũng thông tin, để chuẩn bị cho người dân có nồi thịt heo kho trứng theo phong tục ăn Tết truyền thống, Công ty tính toán dự trữ lượng trứng đến 90% nhu cầu với giá bình ổn và bảo đảm “không bao giờ thiếu trứng ăn Tết”.

Phó Tổng Giám đốc Công ty Vissan Phan Văn Dũng cho biết, cam kết dịp trước, trong và sau Tết sẽ bình ổn giá thị trường, bảo đảm cung ứng nguồn hàng đầy đủ đến tay người tiêu dùng.

Theo Tổng Giám đốc Sài Gòn Co.op ông Nguyễn Anh Đức cho biết, đã có sự chuẩn bị mang tính chất dài hơi. Lượng hàng hóa chuẩn bị trước, trong và sau Tết trị giá khoảng 6.000 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng thực phẩm, những sản phẩm thiết yếu cho người dân có một cái Tết đủ đầy.

An Nguyên

Bình luận bài viết

Giá dầu tiếp tục tăng mạnh trong ngày hôm qua (26/1) với căng thẳng giữa khối NATO và Nga tăng cao.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/1, hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 3 nhích nhẹ 0.4% lên 238.9 cents/pound, trong khi hợp đồng Robusta cùng kỳ hạn giảm gần 1% về 2218 USD/tấn.

Giá gas trên thị trường thế giới giảm trong bối cảnh thời tiết ấm dần lên và nhu cầu tiêu thụ phục hồi.

Lo ngại nguồn cung có thể thắt chặt dưới ảnh hưởng của căng thẳng Ukraina-Nga, giá xăng dầu trên thị trường thế giới tăng liên tiếp.

Sau phiên tăng mạnh, giá cà phê tại hai sàn quốc tế lại giao dịch trái chiều. Giá cà phê arabica tăng mạnh, còn cà phê robusta thì không thể duy trì đà tăng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455