TP HCM: Kéo dài thời gian lưu thông của shipper, nhân viên siêu thị, nhà thuốc từ 5h đến 21h30

Công an TP vừa thông báo cho các chốt kiểm soát tạo điều kiện cho nhóm đối tượng được phép hoạt động từ 6h đến 21h được phép lưu thông từ 5h sáng đến 21h30.

Chiều 10/9, Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đang yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến việc tăng cường kiểm soát trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, từ ngày 11/9, nhân viên siêu thị, cửa hàng thực phẩm, nhân viên cơ sở sản xuất kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị y tế được lưu thông từ 5h đến 21h30 hàng ngày (thay vì 6h-18h). Riêng với shipper, vẫn chỉ di chuyển trong phạm vi một quận, huyện, TP Thủ Đức.

Riêng với nhóm dịch vụ bán đồ ăn mang đi, bưu chính viễn thông, thiết bị văn phòng, đồ dùng học tập sẽ do phòng PC08 phối hợp với công an cấp huyện, xã cấp giấy đi đường và phải đảm bảo điều kiện "tối thiếu, cần thiết".

TP HCM Kéo dài thời gian lưu thông của shipper nhân viên siêu thị nhà thuốc từ 5h đến 21h30
Shipper, nhân viên siêu thị, nhà thuốc TP.HCM được lưu thông từ 5h đến 21h30

Công an TPHCM giao Trưởng Công an quận 7 và huyện Củ Chi phối hợp tham mưu cho Chủ tịch UBND địa phương này xây dựng phương án tổ chức cho người dân được phép đi chợ một lần mỗi tuần, đảm bảo yêu cầu kiểm soát và phòng chống dịch COVID-19. 

Công an TP.HCM cũng yêu cầu Công an quận 8, Công an huyện Hóc Môn và Công an TP Thủ Đức xây dựng phương án và bố trí lực lượng kiểm soát lưu thông, đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện các quy định về an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại chợ dầu mối Bình Điền, Hóc Môn và chợ đầu mối Thủ Đức.

Trước đó, ngày 6/9, Sở Công Thương TP.HCM đề xuất cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm được mở cửa trở lại từ 6h-21h. Cùng với đó, cho phép đội ngũ giao nhận hàng hóa (shipper) hoạt động theo phạm vi nội quận đến 21h tương ứng để hỗ trợ phân phối hàng hóa kịp thời đến người dân.

Ngày 8/9, chính quyền TP HCM chính thức cho loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động lại từ 6-18h hàng ngày theo hình thức bán mang đi. Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức "3 tại chỗ" chỉ kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; phía giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận có ứng dụng công nghệ (shipper), đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Còn các Shipper muốn hoạt động phải tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống Covid-19 và xét nghiệm âm tính với nCoV, hai ngày một lần.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Vi phạm quy định phòng chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, một cán bộ xã tại Đắk Lắk vừa bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

“Vùng xanh” được mở rộng, một số địa phương ở Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng đã lên phương án cho học sinh trở lại trường học khi dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát.

Mới đây, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VRN) công bố phương án tổ chức chạy tàu khách từ 1/10 tới đối với tàu khách Hà Nội - TP HCM và trên các tuyến khác nếu được cấp có thẩm quyền cho phép.

Xác định Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng kinh tế trọng điểm về nuôi trồng thủy sản, Bộ NN-PTNT phê duyệt Đề án Phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến năm 2030 với diện tích nuôi trồng thủy sản đạt trên 990.000 ha; sản lượng đạt trên 4,8 triệu tấn…

Dự báo thời tiết 28/9, các tỉnh miền Bắc ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455