TP HCM: Khám sàng lọc tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi đến khám, chữa bệnh

Tất cả các cơ sở khám chữa bệnh ở TP.HCM phải tuân thủ khám sàng lọc mọi bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi đến khám, chữa bệnh. Đây là yêu cầu mới nhất của Sở Y tế thành phố.

Sở Y tế TP HCM đã có công văn gửi tất cả cơ sở y tế trên địa bàn TP, yêu cầu tuân thủ khám sàng lọc Covid-19 đối với mọi bệnh nhân và người nhà khi đến khám chữa bệnh.

Theo Sở Y tế TP HCM, một số cơ sở y tế đang có biểu hiện chủ quan trong việc thực hiện các quy định về sàng lọc Covid-19 đối với người vào cơ sở khám chữa bệnh. Do đó, Sở Y tế TP yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

 Yêu cầu này được đưa ra sau khi Sở Y tế TP.HCM đánh giá một số cơ sở y tế ở đây đang chủ quan khi thực hiện các quy định này.

Cụ thể, các cơ sở theo sát "Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm SARS-CoV-2 trong giai đoạn dịch Covid-19 đã được kiểm soát" mà ngành y tế TP HCM đã ban hành trước đó.

Đặc biệt, bệnh nhân là người nước ngoài hoặc người Việt Nam về từ nước ngoài phải khai thác kỹ tiền sử nhập cảnh, làm rõ thời gian nhập cảnh và kiểm tra giấy xác nhận hoàn thành cách ly.

Các đơn vị đã được Sở Y tế TP HCM công bố có khu cách ly phải tiếp tục duy trì, củng cố để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, thu dung người nghi nhiễm SARS-CoV-2 khi có chỉ đạo của Bộ Y tế và sở...Trong thời gian tới, Sở Y tế TP HCM sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị.

Thời gian qua, tại TP.HCM, tất cả mọi người khi đến cổng bệnh viện đều mang khẩu trang và được các nhân viên bảo vệ hoặc một nhân viên y tế đo thân nhiệt từ xa, được yêu cầu sát trùng tay và hướng dẫn làm tờ khai y tế. Người dân đến bệnh viện đều nghiêm chỉnh chấp hành.

Hoạt động giữ khoảng cách tối thiểu trong môi trường bệnh viện cũng được thực hiện tại các bệnh viện. Các hàng ghế ngồi đều được bớt lại, các hàng chờ đều được đánh dấu vị trí đứng xếp hàng để đảm bảo người bệnh và thân nhân người bệnh giữ khoảng cách tối thiểu theo quy định. Tuy nhiên, hoạt động này sẽ khó được duy trì vì số lượt người đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện đang tăng dần và sẽ trở về hình ảnh đông đúc như trước đây.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455