TP. HCM: Khởi tố người đàn ông xưng "Ban chỉ đạo phòng chống dịch" la lối ở siêu thị quận 7

Công an quận 7, TP.HCM quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với người tự xưng “ Ban Chỉ đạo quận 7” để điều tra làm rõ tội "giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác".

Ngày 1/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 7, TP.HCM quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Hữu Nhân (41 tuổi, thường trú tại phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM) để điều tra làm rõ tội "giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác" theo điều 339 Bộ luật hình sự( BLHS).

TPHồ Chí Minh Khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với người tự xưng”Ban chỉ đạo quận 7” để điều tra làm rõ tội giả mạo chức vụ cấp bậc vị trí công tác
Người đàn ông tên Nhân  bị khởi tố theo điều 339 Bộ luật hình sự

Trước đó, ngày 29/8, ông Nhân đi cùng một người phụ nữ đến Trung tâm Aeon Citimart địa chỉ 18-20 Tôn Dật Tiên, Tân Phong(Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) để mua hàng hóa, nhưng do địa điểm này không bán hàng trực tiếp, chỉ bán theo đơn “đặt hàng online” theo quy định trong thời điểm giãn cách xã hội, do vậy nhân viên và bảo vệ không cho ông Nhân vào. Bực tức, ông Nhân đã lớn tiếng, giơ thẻ và tự xưng “Ban chỉ đạo quận 7”. Không dừng lại ở đó, ông Nhân vẫn lớn tiếng chửi bới nhân viên an ninh tại siêu thị Aeon Citimart .

TPHồ Chí Minh Khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với người tự xưng”Ban chỉ đạo quận 7” để điều tra làm rõ tội giả mạo chức vụ cấp bậc vị trí công tác
Ông Nhân đe dọa nhân viên và bảo vệ tại siệu thị Aeon Citimart quận 7

Ông Nhân lớn tiếng nói “ tui cho Công an xuống gặp ông đó, tui mua cho Ban chỉ đạo quận 7”. Tuy nhiên, theo quy định hiện tại, siêu thị chỉ hỗ trợ bán gom đơn chung và bàn giao cho chính quyền địa phương sở tại.

Khi bị nhân viên và bảo vệ ngăn cản, ông Nhân còn đe dọa” sẽ báo cho Công an quận 7” và hỏi “ biết tôi là ai không” và còn liên tục chỉ tay, lớn tiếng với nhân viên trong siêu thị và nói: “ tôi sẽ cho Công an xuống gặp ông”. Bất chấp sự ngăn cản của bảo vệ và nhân viên siêu thị, ông Nhân tiếp tục vượt qua dây phong toả của siêu thị rồi đi vào trong và tiếp tục lớn tiếng doạ nạt.

Ngay sau khi đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận 7, TP.HCM khẳng định, ông Hồ Hữu Nhân không thuộc "Ban chỉ đạo quận 7".

Điều 339 Bộ luật hình sự năm 2015: Tội giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác 

Người nào giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác thực hiện hành vi trái pháp luật nhưng không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm

Phương Nam (T/H)

Bình luận bài viết

Ngày 23/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Điện Biên cùng 3 cán bộ dưới quyền, 2 giám đốc doanh nghiệp liên quan đến sai phạm quy định đấu thầu.

Gần một tháng sau khi bị một nữ doanh nhân nổi tiếng “tố” nhận được 96 tỷ đồng tiền từ thiện chứ không chỉ vỏn vẹn vài tỷ đồng như công bố, Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức nộp đơn khởi kiện người này ra cơ quan chức năng.

Sau khi C03 - Bộ Công an khởi tố vụ án vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên xảy ra tại mỏ than Yên Phước, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản chỉ đạo việc kiểm tra, rà soát hoạt động khai thác, chế biến, kinh doanh đối với toàn bộ các mỏ khoáng sản trên địa bàn.

Công an huyện tứ kỳ phối hợp cùng Công an xã An Thanh trong quá trình tuần tra phát hiện, bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Thái Bình.

Phan Văn Tâm sẽ bị xử lý nghiêm về hành vi côn đồ và vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455