TP HCM lập các chốt kiểm soát người dân ra, vào các chợ truyền thống

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để kéo giảm lượng người tập trung đông ở các chợ truyền thống, lãnh đạo quận 11 (TP.HCM) chỉ đạo các chợ tăng cường việc lập các chốt kiểm soát ra, vào chợ.

TP HCM lập các chốt kiểm soát người dân ra vào các chợ

Theo đó, người ra, vào chợ được lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát đo nhiệt độ, khai báo y tế, sát khuẩn…

Tại chợ Bình Thới, Ban quản lý chợ hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone và tự khai báo y tế, thực hiện quét mã QR mỗi khi ra, vào chợ. Với trường hợp không sử dụng điện thoại thông minh thì khai báo y tế bằng giấy tại chỗ và phát thẻ ra, vào chợ có mã QR.

Bên cạnh đó, đối với các ngành hàng kinh doanh không thiết yếu, quận chỉ đạo Ban Quản lý các chợ lấy ý kiến và vận động tiểu thương tạm ngưng kinh doanh một số mặt hàng như giày dép, mỹ phẩm, quần áo, trang sức…

Bên cạnh đó, chiều 9/6, UBND quận 11, TP Hồ Chí Minh cho biết, đồng ý mở cửa Chợ hoa Đầm Sen trong vòng 3 ngày bắt đầu từ ngày 11-13/6 (ngày 2-4/5 âm lịch). Việc mở cửa trở lại chợ Đầm Sen nhằm phục vụ hoa Tết Đoan Ngọ và giải quyết tiêu thụ một phần hoa tươi cho bà con nông dân tỉnh Lâm Đồng.

Hợp tác xã dịch vụ Đầm Sen cam kết sẽ yêu cầu các xã viên, đơn vị vận chuyển, lực lượng khuân vác hàng hóa hoạt động trong chợ chấp hành nghiêm các biện pháp 5K của Bộ Y tế, thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch trong quá trình hoạt động.

Đồng thời các xã viên của Hợp tác xã cũng đã chuyển hướng tăng cường bán hàng qua điện thoại, chuyển hàng trực tiếp đến các đầu mối tiêu thụ và tại các tỉnh để hạn chế tập trung đông người đến nhận hàng tại chợ hoa Đầm Sen.

Chính quyền địa phương cũng sẽ tăng cường huy động lực lượng làm việc vào ban đêm (từ 19h đến 6h hàng ngày); tạo điều kiện và hỗ trợ lập chốt kiểm soát dịch bệnh để đảm bảo hoạt động tại chợ hoa Đầm Sen.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Trận El Clasico (trận siêu kinh điển) lượt đi giữa Barcelona vs Real Madrid đã xác định được thời gian diễn ra bởi ông Javier Tebas - chủ tịch giải La Liga (Vô địch quốc gia Tây Ban Nha).

Một tàu cá của Bình Định bị tàu hàng đâm chìm, hiện đã cứu được 1 ngư dân, còn 2 ngư dân mất tích.

UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành quyết định số 1691 thay thế quyết định số 1690 về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Phủ Lý.

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân tại Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Khuya muộn ngày 23/9, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường, đã ký văn bản thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong tình hình mới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455