TP Hồ Chí Minh cam kết cung ứng đủ hàng hóa cho người dân

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân.

Từ ngày 20/8 đến sáng 21/8, sau khi có thông tin thành phố tiếp tục tăng cường, nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch, thành phố đã ghi nhận tình trạng người dân ra đường rất đông để mua sắm, tích trữ hàng hóa.

Theo ông Phan Văn Mãi Phó- Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh, việc người dân tập trung mua sắm, tích trữ hàng hóa sẽ dẫn đến tình trạng mất trật tự, ảnh hưởng đến việc giãn cách xã hội, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Nếu tình trạng này không chấm dứt sẽ không thể thực hiện được việc kiểm soát dịch bệnh, ảnh hưởng lớn đến công tác phòng, chống dịch.

TP Hồ Chí Minh cam kết cung ứng đủ hàng hóa cho người dân
TP Hồ Chí Minh cam kết cung ứng đủ hàng hóa cho người dân

Trước đó, nhằm đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phòng chống dịch COVID-19, Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương đã có buổi làm việc trực tuyến với Lãnh đạo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh để nắm bắt thông tin về kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng hóa phục vụ nhân dân trong thời gian tới.

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết Sở đã chủ động các phương án ứng phó theo các kịch bản phòng, chống dịch COVID-19. Hiện nay, việc cung ứng hàng hóa cho người dân vẫn tiếp tục thực hiện thông qua hoạt động của các chợ, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi… với nhiều mô hình khác nhau như đi chợ hộ, bán hàng online, bán theo combo…

Trường hợp siết chặt hơn nữa các đối tượng được ra ngoài, Sở Công Thương đã có kế hoạch dự kiến khâu thu mua, vận chuyển hàng hóa về TP Hồ Chí Minh, việc này vẫn được giao cho các hệ thống phân phối; không đóng cửa toàn bộ chợ truyền thống (huyện Củ Chi, Cần Giờ vẫn đang phụ thuộc vào các chợ), thực hiện bán hàng theo hình thức "đi chợ hộ".

Cùng với đó, thành phố sử dụng xe tải đi thu gom, vận chuyển hàng hóa, nhân viên siêu thị thực hiện 3 tại chỗ, những lực lượng được phép ra đường sẽ đến nhận hàng theo combo và giao về khu dân cư.

Với những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm an sinh của Thành phố đã chuẩn bị 3 triệu gói quà, 10 triệu suất ăn miễn phí để cấp phát.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi người dân bình tĩnh, không thu gom hàng hóa. Thành phố cam kết sẽ cung ứng đầy đủ cho người dân trong thời gian thực hiện các biện pháp tăng cường; đề nghị người dân tin tưởng vào chính sách chăm lo của thành phố, không tin, không chia sẻ, không bình luận những thông tin sai sự thật; ong người dân hãy ủng hộ, chung sức cùng thành phố để cùng vượt qua đại dịch COVID-19.

Trung Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ Amazon thông báo đã chính thức cấm 600 thương hiệu Trung Quốc trên 3.000 tài khoản bán hàng vì gian lận trong đánh giá sản phẩm.

Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ hơn 14.400 sản phẩm là quần áo, túi xách, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và nhập lậu.

Để mua được bánh trung thu hiệu Bảo Phương và Hương Trà nhiều người dân Hà Nội xếp hàng cả tiếng đồng hồ trước điểm bán bánh tại Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội).

Giá khí đốt tự nhiên quay đầu giảm do các dự báo thời tiết thay đổi thấp hơn và báo cáo hàng tồn kho của chính phủ cho thấy lượng hàng dự trữ lớn hơn dự kiến. Các nhà giao dịch cũng cân nhắc dự báo về nhiệt độ ôn hòa và nhu cầu tiêu thụ giảm trên thị trường.

Giá xăng dầu ngày 19/9 tiếp tục giảm khi các công ty năng lượng tại Vịnh Mexico của Mỹ bắt đầu lại hoạt động sản xuất, sau các cơn bão tại khu vực này làm đóng cửa.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455