Tin nóng:

TP Hồ Chí Minh: Hỗ trợ lãi suất tối đa cho doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ

Doanh nghiệp khi mở rộng phát triển các dự án đầu tư sản xuất lĩnh vực công nghệ thông tin được hưởng nhiều ưu đãi hỗ trợ lãi suất, tiếp cận được các gói vay kích cầu khi đầu tư.

TP Hồ Chí Minh Hỗ trợ lãi suất tối đa cho doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ
TP Hồ Chí Minh: Hỗ trợ lãi suất tối đa cho doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, TP đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất công nghệ thông tin cải thiện năng lực canh tranh, trong đó tập trung ưu tiên hỗ trợ tối đa lãi suất.

Cụ thể, doanh nghiệp khi mở rộng phát triển các dự án đầu tư sản xuất lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ được hỗ trợ vay vốn từ 50% đến 100% lãi suất, tùy theo từng dự án. Ngoài ra, việc xét duyệt các dự án vay vốn đầu tư cũng được nới rộng hơn trước; với việc các thủ tục hồ sơ hỗ trợ vay vốn sẽ được tinh giản hơn 2/3 lần, giúp nhiều doanh nghiệp có thể tiếp cận được các gói vay kích cầu khi đầu tư.

Về hạ tầng đầu tư, TP Hồ Chí Minh cũng đã dành nhiều quỹ đất "sạch" tại các Khu công nghiệp - Khu công nghệ cao có vị trí giao thông kết nối thuận tiện với các tỉnh, thành phố; thành phố cũng tiếp tục kết hợp giảm giá thuê đất, đáp ứng đa dạng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ khi mở rộng sản xuất. Cụ thể, tại Khu công nghệ cao, TP Hồ Chí Minh đã đầu tư xây dựng 5 khối nhà xưởng cao với tổng diện tích 46.000 m2 và sẽ tăng lên 162.000 m2 trong những năm tới để cho doanh nghiệp công nghệ cao đầu tư.

Bà Lê Bích Loan, Phó Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh cho biết, ban quản lý đang hỗ trợ và giới thiệu nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút doanh nghiệp công nghệ thông tin đầu tư tại Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh. Đã có nhiều dự án của các doanh nghiệp được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 15 năm. Trong đó, có doanh nghiệp được miễn thuế trong 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

Ngoài ra, doanh nghiệp đầu tư còn được hưởng ưu đãi hỗ trợ lãi suất vay theo chương trình kích cầu đầu tư; được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định, nguyên liệu, vật tư, linh kiện để thực hiện dự án đầu tư. Riêng với tiền thuê đất, dự án của doanh nghiệp công nghệ thông tin còn được miễn, giảm tiền thuê đất theo quy định cho phép phù hợp với từng trường hợp…

Trung Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Bình luận

Nhóm quỹ liên quan tới Dragon Capital quay trở lại bán cổ phiếu tại CTCP FPT (MCK: FPT - sàn HOSE).

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thống nhất với đề xuất mở tuyến đường thủy Đà Nẵng – Lý Sơn dù trước đó Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi tham mưu chưa cần thiết mở tuyến vận tải này.

Mới đây, Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa thông báo kết quả mua cổ phiếu của bà Tạ Thị Tuyết Nga - Kế toán trưởng của Công đoàn CTCP Bao bì và In nông nghiệp (MCK: INN).

Gói thầu nêu trên có giá dự toán 841 triệu đồng, trên tổng mức đầu tư của Dự án là 320 tỷ đồng, lựa chọn nhà thầu thông qua hình thức đấu thầu rộng rãi. Chủ đầu tư, trực tiếp mời thầu là Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Gia Lai. HSMT được phát hành từ ngày 3/2/2021 đến 2/3/2021.

Thời gian qua, Thương vụ Việt Nam tại UAE liên tục tiếp nhận và xử lý nhiều trường hợp doanh nghiệp Việt Nam nhận được lời mời chào bán, mua hàng, ký kết hợp đồng giao dịch thương mại có dấu hiệu lừa đảo, gian lận từ một số doanh nghiệp có trụ sở tại UAE.

Theo thông tin từ Sở GDCK Hà Nội, CTCP Tập đoàn Thiên Quang (MCK: ITQ) vừa có Quyết định thông qua phương án bán cổ phiếu quỹ.

Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank, MCK: PGB) vừa đăng ký bán 5 triệu cổ phiếu PGB.

Bà Ngô Minh Hiền - vợ ông Hồ Vân Long - Phó TGĐ kiêm Giám đốc khối ngân hàng bản lẻ Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (MCK: VIB) đã mua 956,400 cổ phiếu VIB.

Được thư giãn tâm hồn, được nâng niu chăm sóc, được an toàn tuyệt đối, được nâng cao giá trị… là những đặc quyền dành riêng cho phái đẹp – những người phụ nữ ở Altara Residences Quy Nhơn

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455