12:13 19/11/2020

TPBVSK Xương Khớp Mộc Thanh “nổ” công dụng, lừa dối người tiêu dùng

Quảng cáo gây hiểu nhầm thực phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, sử dụng hình ảnh, uy tín của nhân viên y tế để quảng cáo,… là những sai mà các trang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Xương Khớp Mộc Thanh đang bất chấp để lừa dối người tiêu dùng.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp Mộc Thanh đang quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

TPBVSK Xương Khớp Mộc Thanh “nổ” công dụng lừa dối người tiêu dùng
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm

Theo đó, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên một số website: http://www.suckhoe24h-vn.online/xuong-khop-moc-thanh-chinh-hang?gclid=CjwKCAjwn9v7BRBqEiwAbq1Ey2vvW-pCI4OOt2deAIMgGhX5mB3c9XREaMUPYqVs0uakDiBwiYPbMBoCE2YQAvD_BwE; https://sieuthisongkhoe.com/san-pham/xuong-khop-moc-thanh-truepharmco/?; https://www.mocthanhxuongkhop.com/, https://www.healcentral.org/xuong-khop-moc-thanh/ đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp Mộc Thanh gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Quảng cáo sử dụng hình ảnh, uy tín của nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

TPBVSK Xương Khớp Mộc Thanh “nổ” công dụng lừa dối người tiêu dùng
Qunagr cáo TPBVSK Xương Khớp Mộc Thanh vi phạm quy định pháp luật

Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp Mộc Thanh do Công ty TNHH HBG, địa chỉ: tầng 02, tòa nhà Thăng Long tower, 98 A Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Làm việc với Cục ATTP Công ty TNHH HBG không thừa nhận các website nêu trên là của Công ty TNHH HBG, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp Mộc Thanh trên các website nêu trên.

TPBVSK Xương Khớp Mộc Thanh “nổ” công dụng lừa dối người tiêu dùng
TPBVSK Xương Khớp Mộc Thanh “nổ” công dụng, lừa dối người tiêu dùng

Trước đó, tháng 7/2019, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cũng đã kêu gọi người dân cảnh giác trước việc quảng cáo thực phẩm khác thuộc Công ty TNHH HBG phân phối và chịu trách nhiệm. Theo đó, quảng cáo viên uống tóc Mộc Linh trên một số trang web như moctocmoclinh.info và i-newway.com/tinh-dau-moc-linh/ lại quảng cáo sản phẩm như thuốc chữa bệnh,  trái với quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm chức năng, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cũng theo thông tin được Cục An toàn thực phẩm đăng tải công khai, Công ty TNHH HBG còn đang phân phối và chịu trách nhiệm hàng loạt những sản phẩm như Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SIRO HỌNG MỘC AN, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thảo Đường Khang, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SIRO BỔ PHẾ MỘC THANH, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Kê Đả Thạch, …..

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Đinh Hiệu

Theo dõi Thương Trường trên