Tin nóng:

TPHCM: Hàng loạt phòng khám và cơ sở thẩm mỹ bị xử phạt

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cho biết, đã xử phạt hàng loạt phòng khám và cơ sở thẩm mỹ vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định, hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động.

Cụ thể, Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế A&A 63 Ngô Thời Nhiệm, phường 06, quận 3, TP. HCM bị xử phạt 38 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Ngang nhiên quảng cáo không đúng giấy phép hoạt động hàng loạt phòng khám và cơ sở thẩm mỹ bị xử phạt
Ngang nhiên quảng cáo không đúng giấy phép hoạt động Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế A&A 63 Ngô Thời Nhiệm, phường 06, quận 3, TP. HCM bị xử phạt 38 triệu đồng.

Lý do xử phạt vì Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế A&A đã quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động,

Tương tự, Công ty TNHH một thành viên dịch vụ y tế Thăng Long 575 đường Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP. HCM đã tự ý chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi, tự sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh .

Với những vi phạm trên, Công ty TNHH một thành viên dịch vụ y tế Thăng Long  bị xử phạt 70 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Bên cạnh đó, còn hàng loạt cơ sở bị phát hiện quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Đơn cử, Công ty TNHH Dr Lee Số 182 đường Ba Tháng Hai, phường 12, quận 10, TP. HCM bị phạt 20 triệu đồng.

Công ty Cổ phần bệnh viện thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center 375 Nguyễn Thượng Hiền, phường 11, quận 10, TP. HCM bị phạt 25 triệu đồng.

 Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động

Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Saigonstar 400CD Lê Hồng Phong, phường 01, quận 10, TP. HCM bị phạt 20 triệu đồng.

Đồng thời, đối với những vi phạm trên ngoài xử phạt, Thanh tra Sở yêu cầu cả 3 cơ sở này tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Tâm An

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455