Tin nóng:

TPHCM kỷ luật 66 cán bộ sai phạm trong vụ Thủ Thiêm

TP.HCM sẽ báo cáo với Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kết quả xử lý cán bộ sai phạm ở dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tháng 7.

Tối 1/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng với tổ đại biểu HĐND TP.HCM, đơn vị số 1 đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1.

Nhiều cử tri cho biết rất bức xúc chuyện ngập nước, chuyện xử lý cán bộ trong vụ Thủ Thiêm rất hình thức.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bức xúc về công tác chống ngập. Cử tri Nguyễn Văn Phú (phường Đa Kao) nói chủ đầu tư và cơ quan chịu trách nhiệm về các công trình chống ngập không hiệu quả chính là chính quyền TPHCM các thời kỳ. Không ít lần lãnh đạo TPHCM đã xác định thời gian hoàn thành công trình và cam kết sẽ hết ngập nhưng thực tế chứng minh TPHCM càng chống, càng ngập

Cử tri Nguyễn Văn Phú. Ảnh: Internet.

Theo ông Phú, việc chống ngập hiện nay chỉ biết nâng đường, tránh ngập lại đẩy ngập vào hẻm và nhà dân. Người dân khốn khổ mà không hề thấy lãnh đạo nào lên tiếng xin lỗi người dân.

Ông Phú yêu cầu HĐND và lãnh đạo TP cần lên tiếng xin lỗi dân trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Nói về sai phạm tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2), cử tri Nguyễn Văn Phú cho rằng việc xử lý cán bộ sai phạm vừa qua còn rất hình thức dù Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ ra “tham nhũng dù chỉ một xu thì phải coi đảng viên đó không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng”.

Ông Phú cho rằng, cách thức xử lý sai phạm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng rất hình thức. Ông yêu cầu TP phải xử lý nghiêm cán bộ, tập thể gây ra sai phạm tại Thủ Thiêm, làm người dân khốn khổ hơn 20 năm nay.

Ông Phú đặt câu hỏi cho tổ đại biểu: HĐND khóa này gần hết nhiệm kỳ, vậy  thì việc xử lý cán bộ có được làm rõ hay không?

Về xử lý sai phạm của các cán bộ liên quan đến dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho hay vừa qua đã xử lý cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Hiện nay có 66 cán bộ thuộc Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đang kiểm điểm và bị xem xét xử lý kỷ luật, trong đó có nhiều cán bộ đã nghỉ hưu. Ông Phong khẳng định: TPHCM sẽ báo cáo với Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết quả xử lý cán bộ ngay trong tháng 7.

66 cán bộ liên quan đến sai phạm tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang bị kiểm điểm và xem xét kỷ luật.

Về vấn đề xử lý sai phạm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Phong cho biết sau kết luận của Thanh tra, TP lập tổ công tác để thực hiện theo kết luận.

Trong đó, TP đã trình HĐND phương án đền bù cho người dân 4,3ha, chỉ đạo quận 2 tiếp xúc với 331 hộ để đưa ra chính sách cho người dân lựa chọn.

Về vấn đề xem xét kỷ luật, xử lý cán bộ, theo ông Phong đợt vừa qua cán bộ thuộc diện quản lý của Bộ Chính đã bị xử lý kỷ luật và có thông tin trên các phương tiện truyền thông.

Ngọc Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455