07:38 08/03/2022

TP.HCM: Yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm cá nhân do chậm công khai đối tượng nhận tiền hỗ trợ dịch

UBND TP.HCM yêu cầu Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ.

Ngày 7/3, UBND TP.HCM ra văn bản khẩn yêu cầu Giám đốc Sở LĐTBXH Lê Minh Tấn khẩn trương công khai chủ trương, kết quả vận động và chi tiết việc sử dụng số tiền do các cá nhân và đơn vị trực thuộc Sở đã đóng góp, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua.

Việc công khai này nhằm cho toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Sở Lao động - thương binh và xã hội TP và các đơn vị trực thuộc được biết, giám sát.

TPHCM yêu cầu Giám đốc Sở LĐTBXH công khai việc sử dụng tiền hỗ trợ chống dịch
Ảnh minh hoạ.

Bên cạnh đó, yêu cầu ông Lê Minh Tấn tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ, kết quả vận động và quá trình sử dụng số tiền hỗ trợ; việc sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để tiếp nhận và chuyển tiền hỗ trợ do các đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB&XH đóng góp để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại sở.

Cũng như việc sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để tiếp nhận và chuyển tiền hỗ trợ do các đơn vị trực thuộc Sở Lao động - thương binh và xã hội đóng góp để thực hiện phòng chống dịch COVID-19 tại sở.

Ngoài ra, giám đốc sở xem xét, xử lý số tiền đã chi cho ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thuộc sở nhằm bảo đảm số tiền do công đoàn sở đã kêu gọi vận động được sử dụng đúng mục đích. 

UBND TP giao Thanh tra TP theo dõi, kiểm tra, đôn đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội thực hiện chỉ đạo trên.

Bích Phương (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên