Treo biển "về ăn cơm" nghỉ bán, một cửa hàng xăng dầu ở Hòa Bình bị phạt 10 triệu đồng

Một cửa hàng xăng dầu ở tỉnh Hòa Bình bị phạt 10 triệu đồng vì treo biển "về ăn cơm". Hành vi này vi phạm “Không bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận"

Ngày 6/10, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3, Cục QLTT tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng xăng dầu Minh Quang thuộc Công ty TNHH thương mại & dịch vụ Phú Hưng, địa chỉ tại huyện Kim Bôi.

Thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng này đang treo biển “về ăn cơm” nghỉ không bán hàng, trong đó hai cột dầu diesel và xăng E5-RON 92 đã ngắt điện nguồn và không có nhân viên tại cửa hàng.

Treo biển về ăn cơm nghỉ bán một cửa hàng xăng dầu ở Hòa Bình bị phạt 10 triệu đồng
Ảnh: Cục QLTT Hòa Bình.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, đại diện cửa hàng đã xuất trình được các giấy tờ như: Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh; giấy đăng ký thời gian bán hàng, trong đó thời gian bán hàng là từ 7h - 19h hàng ngày; Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường.

Căn cứ các quy định pháp luật, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi vi phạm: “Không bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định”. 

Đồng thời, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3, Cục QLTT Hòa Bình đang hoàn thiện hồ sơ, ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng đối với Cửa hàng xăng dầu Minh Quang, thuộc Công ty TNHH Thương mại & dịch vụ Phú Hưng, địa chỉ tại huyện Kim Bôi (Hòa Bình) về hành vi trên.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng đã kết hợp tuyên truyền, vận động cửa hàng thực hiện tốt các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh trong thời gian tiếp theo.

Đức Giang (t/h)

Bình luận bài viết

Giá khí đốt ở châu Âu tạm thời giảm nhẹ sau tuyên bố của Tổng thống Putin tiếp tục bơm khí đốt qua ngả Ukraine. Các nước EU đang đẩy nhanh các biện pháp ngắn và trung hạn để ứng phó với giá điện và khí đốt tăng cao kỷ lục gần đây.

Giá dầu thô biến động trái chiều sau khi leo đỉnh được lý giải là vì sản lượng công nghiệp của Mỹ trong tháng 9 giảm, theo đó làm giảm tâm lý lạc quan về nhu cầu trước đó.

Triển vọng của thị trường cà phê vẫn rất sáng sủa, tuy nhiên, giá của cả hai mặt hàng sẽ cần một chất xúc tác mới để bứt phá thay vì đi ngang như hiện tại.

Sau quãng thời gian tăng nóng, giá tiêu cuối tuần qua có xu hướng điều chỉnh xuống nhẹ và đi ngang. Đây là động thái được dự báo trước của giới xuất khẩu và đầu cơ để ghìm giá tiêu xuống sau khi đã gom đủ hàng.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên giảm rải rác thêm 2.000 - 3.000 đồng/kg. Trong khi đó, tại khu vực phía Nam, giá heo hơi hôm nay tại một vài địa phương nhích tăng nhẹ.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455