09:47 02/05/2022

Triệt phá đường dây đánh bạc đa cấp trên mạng hơn 2.000 tỷ đồng

Đường dây đánh bạc này hoạt động theo hình thức đa cấp, “cầu trên” sẽ được hưởng lợi nhuận giao dịch là 1% trên tổng số tiền giao dịch của tài khoản “cầu dưới” trực tiếp. Tiền lợi nhuận “cầu dưới” tiếp theo sẽ chia 2, đến cấp cuối cùng là cấp 7.

Công an tỉnh Hải Dương vừa triệt phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc đa cấp quy mô lớn nhất từ trước tới nay là hơn 2.000 tỷ đồng trên không gian mạng.

Người tham gia đánh bạc trên sàn Vista thông qua đặt cược thắng, thua dựa theo biểu đồ lên, xuống của tỷ giá đồng tiền ảo Bitcoin. Ngoài ra, các tài khoản cấp trên được hưởng lợi tiền của tài khoản cấp dưới theo tỷ lệ %.

Trong thời gian từ ngày 29/12/2021 đến ngày 8/4/2022, tổng số tiền giao dịch đặt cược của người tham gia đánh bạc trên sàn Vista do đường dây của đối tượng Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1990, trú tại Khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức lên tới gần 2.000 tỷ đồng.

Triệt phá đường dây đánh bạc đa cấp trên mạng hơn 2000 tỷ đồng
Các đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc đa cấp bị bắt tại cơ quan công an

Được biết, các đối tượng phát triển hệ thống đa cấp tại địa bàn tỉnh Hải Dương, TP Hà Nội và một số tỉnh thành khác và thông qua mạng xã hội, để lập các hội, nhóm đăng tải thông tin, tổ chức họp trực tuyến để hướng dẫn cách hoạt động, lôi kéo thêm nhiều người khác để hưởng lợi nhuận từ những người chơi trực tiếp.

Theo Công an tỉnh Hải Dương, đây là vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc theo hình thức đa cấp có quy mô lớn nhất, lần đầu tiên được phát hiện trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Các đối tượng sử dụng công nghệ cao để hoạt động phạm tội trên không gian mạng, thủ đoạn hoạt động tinh vi, trong đường dây có nhiều đối tượng tham gia.

Cơ quan Công an cũng cảnh báo người dân tuyệt đối không để bị câu kéo, không tham gia cá cược, đánh bạc trên các sàn tiền ảo trên mạng.

Hiện 13 bị can trong đường dây này đã bị khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, làm rõ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

cẩm Tú

Theo dõi Thương Trường trên