13:39 16/05/2022

Triệu tập hơn 20 người tham gia hỗn chiến bằng "bom xăng" súng ở Biên Hòa

Ngày 16/5, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho hay đã triệu tập hơn 20 thanh thiếu niên trên địa bàn lên làm việc liên quan vụ hỗn chiến bằng "bom xăng" trên đường phố.

Video vụ hỗn chiến bằng "bom xăng" súng ở Biên Hòa. Nguồn: MXH.

Theo cảnh sát, nhóm người liên quan tới vụ hỗn chiến trên có độ tuổi từ 16 đến 19 tuổi, đều ngụ TP Biên Hòa. Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn chuyện tình cảm nên nhóm thanh thiếu niên này đã hẹn nhau mang hung khí, bom xăng đến đoạn đường Phạm Văn Thuận để giải quyết mâu thuẫn.

Theo công an, xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm nên các hai nhóm thanh niên đã hẹn nhau mang hung khí, bom xăng đến đoạn đường Phạm Văn Thuận để giải quyết mâu thuẫn, khiến một người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Công an xác định Đinh Văn Đức (19 tuổi) có mâu thuẫn với Trần Hoàng Lâm (18 tuổi) do ghen tuông. Sau nhiều lần chửi nhau trên mạng xã hội, hai thanh niên này đã hẹn nhau đến đường Phạm Văn Thuận trên để nói chuyện.

Đức và Lâm gọi thêm bạn bè mang theo hung khí là dao phóng, bom xăng đến khu vực trên để giải quyết. Khoảng 2h sáng 15/5, hai nhóm có mặt tại điểm hẹn và dùng hung khí chuẩn bị từ trước xông vào nhau hỗn chiến.

Triệu tập hơn 20 người tham gia hỗn chiến bằng bom xăng súng ở Biên Hòa
Hiện trường vụ hỗn chiến khiến người dân bức xúc.

Khi đến đây, các đối tượng đã dùng hung khí, bom xăng xông vào ẩu đả, một số đối tượng đã ném bom xăng để thị uy.

Đặc biệt, trong số đó có đối tượng đã dùng súng bắn đạn cao su để tấn công khiến Đinh Văn Đức bị thương ở đùi phải nhập viện. Các đối tượng còn lại sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Quá trình đánh nhau, một số thành viên của 2 nhóm đã ném bom xăng vào phía đối thủ để thị uy. 

Đặc biệt, bên nhóm Lâm có người đã dùng súng bắn đạn cao su để tấn công, khiến Đinh Văn Đức bị thương ở đùi phải nhập viện. Sau khi gây án, thành viên của cả 2 nhóm bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tại hiện trường, lực lượng công an xác định, trên tuyến đường Phạm Văn Thuận, đoạn từ cổng chào UBND phường Tân Mai đến cầu Vạt dài khoảng 150m có nhiều mãnh vỡ thủy tinh. Tại đây, lực lượng công an thu giữ một số vỏ đạn, vỏ pháo, nhiều chai thủy tinh (dùng để làm bom xăng), 1 dao phóng, 1 xe máy...

Hiện, Công TP Biên Hoà đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, cảnh sát cũng kêu gọi những thành viên trong 2 nhóm còn đang bỏ trốn sớm ra trình diện để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Duy Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên