Tin nóng:

Trung Quốc phát hiện thịt gà đông lạnh nhập từ Brazil dương tính với virus SARS-Cov-2

Ngày 13/8, giới chức thành phố Thâm Quyến,Trung Quốc, đã xác định mẫu vật lấy từ sản phẩm cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil cho kết quả dương tính với virus SARS-Cov-2.

Theo Reuters, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh địa phương kết luận số cánh gà đông lạnh kể trên dương tính với virus SARS-CoV-2 sau quá trình xét nghiệm. Các sản phẩm này có nguồn gốc từ Brazil. Tất cả nhân viên nghi ngờ tiếp xúc với số cánh gà đông lạnh mau chóng được xét nghiệm và "cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2".

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi có thông báo, các cơ quan y tế của Thâm Quyến ngay lập tức truy tìm và kiểm tra tất cả những trường hợp đã tiếp xúc với các sản phẩm nhập khẩu từ Brazil. Theo kết quả xét nghiệm ban đầu không ai có kết quả dương tính.

Đây là trường hợp virus SARS-CoV-2 được tìm thấy trên bề mặt các sản phẩm đông lạnh nhập khẩu mới nhất sau khi virus này dính trên bao bì thủy sản đông lạnh nhập khẩu từ các nước Nam Mỹ, bao gồm Ecuador.

Hôm 12/8, các mẫu lấy từ bao bì tôm đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador tại một nhà hàng ở TP Vu Hồ, tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Cách đó một ngày, virus SARS-CoV-2 cũng được tìm thấy trên bao bì thủy sản đông lạnh nhập khẩu ở TP Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc.

Trung Quốc đã bắt tay vào việc kiểm tra chuyên sâu các container thịt và hải sản tại các cảng lớn kể từ tháng 6/2020 sau khi những trường hợp mắc Covid-19 mới tại Bắc Kinh có liên quan đến chợ hải sản Tân Phát Địa của thành phố.

Phương Thảo

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455