Trung tâm SILOAM Hàn Quốc hỗ trợ người khiếm thị Việt Nam

Sáng ngày 7/10, Hội người mù Việt Nam đã phối hợp với trung tâm Siloam (Hội người mù Hàn Quốc) tổ chức chương trình giới thiệu dự án hỗ trợ người khiếm thị Việt Nam năm 2019 và khai giảng các lớp tập huấn thuộc dự án.

Hỗ trợ người khiếm thị Việt Nam tự tin hòa nhập cộng đồng

Đây là một trong những hoạt động trong dự án hợp tác của Hội Người mù Việt Nam và Trung tâm SILOAM dành cho người mù Hàn Quốc. Các hoạt động phối hợp được triển khai sẽ có ý nghĩa quan trọng giúp người khiếm thị Việt Nam có điều kiện tốt hơn để học tập, nâng cao kiến thức, kĩ năng chuyên môn nghề nghiệp để từng bước vươn lên cải thiện chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và hòa nhập với cộng đồng.

Theo đó, từ ngày 7/10 đến 18/10 trung tâm SILOAM sẽ cử các giáo viên giảng dạy 3 lớp tập huấn xoa bóp bấm huyệt nâng cao; trang thiết bị và các phần mềm phóng đại màn hình cũng như đào tạo chuyển đổi, in ấn sách giáo khoa cho học sinh khiếm thị tại Trung tâm Đào tạo – PHCN cho người mù, đồng thời, hỗ trợ 50 kính phóng đại với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng. Phía Hội Người mù Việt Nam có trách nhiệm triển khai thực hiện các nội dung hoạt động nêu trên nhằm đem lại hiệu quả thiết thực cho người mù Việt Nam.

Ông Phạm Viết Thu – Chủ tịch Hội người mù Việt Nam phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Viết Thu – Chủ tịch Hội người mù Việt Nam cho biết: “Các hoạt động phối hợp được triển khai sẽ có ý nghĩa quan trọng giúp người khiếm thị Việt Nam có điều kiện tốt hơn để học tập, nâng cao kiến thức, kĩ năng chuyên môn nghề nghiệp để từng bước vươn lên cải thiện chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và hòa nhập với cộng đồng”.

Ông Dong – Ic Choi – Giám đốc Trung tâm SILOAM dành cho người mù Hàn Quốc bày tỏ: “Ba lớp tập huấn ngày hôm nay là hoạt động cụ thể hóa biên bản ghi nhớ mà 2 bên đã ký kết vào tháng 5 vừa qua. Chúng tôi hy vọng các lớp tập huấn sẽ giúp người khiếm thị Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn,tự tin khẳng định giá trị của bản thân. Đặc biệt, sự hợp tác này sẽ thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị hơn nữa giữa 2 quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc trong thời gian tới…”.

Thành Nguyễn

Bình luận bài viết

Được xây dựng hơn 20 năm, cơ sở vật chất của trường THCS Lê Đình Chinh, xã Ea Rốk, huyện Ea Súp đã xuống cấp. Nhiều tổ chức thiện nguyện, các mạnh thường quân đã chung tay tu sửa cơ sở vật chất giúp thầy và trò nơi đây có điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình học tập.

Ngày 20/5/2021, nhà báo Hoàng Thiên Nga đại diện Quỹ Trò nghèo Vùng cao trên Tây Nguyên cùng Nhóm bạn Từ Tâm tiến hành làm lễ khánh thành 3 căn nhà xây tặng hộ nghèo, học sinh vượt khó tại huyện Krông Ana và TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Nhằm mong muốn tiếp sức cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, chương trình Cặp lá yêu thương cùng “đại lá lành” Vinamilk đã khởi động hành trình năm thứ 4 bằng chuyến đi đến với những chiếc lá chưa lành tại Ninh Bình.

Là một chàng trai mới chỉ ở ngưỡng tuổi đôi mươi, cánh cổng trường đại học vừa hé mở đã vội khép lại với em Đinh Hoàng Hà khi chàng trai trẻ phải liên tiếp gánh chịu những nỗi đau thương mất mát xảy đến với gia đình. Những người ruột thịt lần lượt ra đi, giấc mơ được học tại ngôi trường yêu thích giờ đây cũng chỉ còn là những nét bút dang dở chưa kịp hoàn thành.

Những học trò khuyết tật theo thời gian cứ thế lớn lên, lập gia đình, sinh con còn đối với ‘bà tiên Hồng’, tâm nguyện cưu mang những phận đời bất hạnh vẫn vẹn nguyên như ngày đầu.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455