Trung tâm y tế thị xã Bình Minh: Đổi mới phong cách - Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Lương y phải như từ mẫu", cùng với nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực khám, chữa bệnh, các cán bộ, y, bác sỹ Trung tâm y tế thị xã Bình Minh đã hưởng ứng và thực hiện hiệu quả phong trào thi đua đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

   

Thị xã Bình Minh nằm trên quốc lộ 1A, cách thành phố Vĩnh Long 30 km. cách Tp.Cần Thơ 3 km, nhiều KCN và có một hệ sinh thái phong phú, có nhiều địa danh nổi tiếng. Vì vậy tai nạn giao thông, mô hình bệnh tật đa dạng, sẽ diễn biến phức tạp dẫn đến công tác phòng chống dịch, chương trình y tế và dân số nhất là khám, điều trị bệnh là một thách thức lớn đối với toàn thể BGĐ và nhân viên. Chính vì vậy, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu của Trung tâm y tế thị xã gặp không ít khó khăn. Nhưng với tâm huyết nghề nghiệp và nỗ lực vượt khó đi lên của tập thể đội ngũ công nhân viên chức trong những năm qua đã làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, khám bệnh và nâng cao sức khỏe của nhân dân, kiện toàn mạng lưới y tế cơ sở, thực hiện tôt các Chương trình mục tiêu y tế Quốc gia, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao. 

Được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2010, là công trình ngàn năm Thăng Long Hà Nội với kết cấu kiên cố gồm 1 trệt và 3 tầng lầu, được bố trí liên hoàn giữa các khoa phòng có sự liên quan như: Cấp cứu-Nội-Nhi-Ngoại-Sản-Khoa khám bệnh trong khung viên rộng rãi thoáng mát sạch sẽ. Với 287 CCVC quản lý 17 khoa phòng chức năng, 8 trạm y tế xã phường và một cơ sở Methadone, thực hiện chức năng khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân trên thị xã và khu vực. Trong suốt những năm qua, thực hiện theo phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh” Trung tâm y tế rất chú trọng công tác truyền thông - giáo dục sức khỏe cộng đồng, đồng thời làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Công tác khám chữa bệnh được duy trì thường xuyên, chất lượng ngày càng được nâng cao, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Đồng thời, Trung tâm còn thường xuyên chỉ đạo các trạm y tế xã phường chủ động tuyên truyền sâu rộng đến từng thôn, tổ dân phố về các biện pháp phòng, chống các bệnh sốt xuất huyết, sốt rét,tiêu chảy, và các dịch bệnh có nguy cơ xảy ra cao...thực hiện có hiệu quả các biện pháp can thiệp khi có dịch bệnh xuất hiện. 

Năm 2020, trong khám và điều trị cho nhân dân, Trung tâm y tế thị xã Bình Minh đã thực hiện: Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trung tâm là 195.494 lượt người, trong đó số bệnh nhân điều trị nội trú là 12.202 người; Công suất sử dụng giường bệnh đạt 100 %/ 150 giường KH; Tổng số lần xét nghiệm, X quang, siêu âm đều vượt chỉ tiêu kế hoạch. Để đạt được những thành quả như vậy, Trung tâm đã luôn xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch bệnh có hiệu quả, thường xuyên duy trì chế độ giám sát, cảnh báo sớm, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, hóa chất phòng khi có dịch xẩy ra. Trung tâm đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các Trạm y tế xã phường làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, các bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, tiêu chảy, và các dịch bệnh có nguy cơ xảy ra cao...thực hiện có hiệu quả các biện pháp can thiệp khi có dịch bệnh xuất hiện. các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế cũng đã triển khai có hiệu quả tại tuyến y tế cơ sở. 

Ban giám đốc Trung tâm xác định, để phát triển toàn diện và có được niềm tin của người dân thì trước tiên đội ngũ CBNV phải tự nâng cao trình độ, đổi mới tư duy làm việc, tu dưỡng nâng cao y đức lấy chất lượng là nhiệm vụ hàng đầu. hàng năm, Trung tâm đều cử nhiều cán bộ đi học và đào tạo ngắn hạn, dài hạn với nhiều khoa khác nhau như: CKI Nội tổng quát, CKI Nhi, CKI chẩn đoán hình ảnh và 1 số khoa sơ bộ khác như Mắt, TMH…Bên cạnh đó đơn vị còn tổ chức các buổi tập huấn ngắn hạn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, đây chính là nguồn lực tốt nhất để Trung tâm phấn đấu nâng cao chất lượng khám và điều trị cho bệnh nhân.

Với những thành tích đã đạt được cộng tinh thần, thái độ phục vụ người dân được nâng lên, Trung tâm y tế Bình Minh nhiều năm nay luôn chiếm được cảm tình của nhân dân trên địa bàn thị xã và các huyện lân cận. Điều này chính là niềm cổ vũ, động viên tinh thần to lớn đối với các cán bộ y bác sĩ nơi đây, giúp họ nỗ lực hơn nữa tạo niềm hạnh phúc cho mọi người, đồng thời là đòn bảy để Trung tâm tiếp tục vươn lên trong những năm tới, góp phần đưa đơn vị trở thành một điểm sáng trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Như nhận định của bà Lê Thị Cẩm Hồng - Giám đốc Trung tâm y tế Bình Minh:“Trong những năm tới, để đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Trung tâm sẽ tăng cường đầu tư phát triển các dịch vụ kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh, nhất là các chuyên khoa mũi nhọn. Phát triển mạnh nguồn nhân lực chuyên khoa sâu để đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị ngày càng cao của nhân dân. Đồng thời thực hiện tốt cam kết: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng một Trung tâm y tế  Xanh-Sạch-Đẹp”.

Mạnh Hùng 

Bình luận bài viết

Bình luận

Cổ đông lớn nhất của Habeco là Bộ Công Thương với tỷ lệ sở hữu gần 82% sẽ nhận được khoản cổ tức hơn 530 tỷ đồng bằng tiền trong lần chi trả tới đây.

Cùng lên kế hoạch trải nghiệm những điểm đến an toàn, thuận tiện và tiết kiệm trong năm mới, Vietjet tặng ngay 20kg hành lý ký gửi miễn phí cho khách hàng trên toàn mạng bay khắp Việt Nam.

Mới đây, CTCP Viglacera Hạ Long I (MCK: HLY- sàn HNX) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2020.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ cao Minh Quân (đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội vào đầu tháng 11/2020) dù liên tục bị “bêu tên” vì nợ bảo hiểm người lao động, luôn thể hiện năng lực quản lý yếu kém, đặc biệt bị yêu cầu thanh tra toàn diện nhưng doanh  nghiệp này vẫn tái trúng gói thầu 500 tỷ đồng. Dư luận đặt câu hỏi, liệu có việc “chống lưng” để doanh nghiệp này rộng đường trúng hàng loạt gói thầu giá trị lớn trong thời gian ngắn như vậy?

Liên tiếp trúng 6 gói thầu dịch vụ công ích vệ sinh môi trường giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn 6 quận/huyện của Hà Nội, tổng giá trúng thầu lên tới 1.150,3 tỷ đồng, tuy nhiên Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội luôn tỏ rõ năng lực yếu trong lĩnh vực quản lý.

CTCP Dược phẩm Imexpharm (MCK: IMP - sàn HOSE) thông qua kế hoạch năm 2021 với mục tiêu tăng trưởng mạnh so với năm 2020.

Ông Jaan Tallinn, nhà đồng sáng lập Skype vừa đầu tư vào ứng dụng giao đồ ăn Loship thông qua Quỹ đầu tư MetaPlanet Holdings.

CTCP Dầu thực vật Tường An (Mã: TAC) dự kiến phát hành 16,9 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ, tỷ lệ 50%. Giá chào bán dự kiến 40.000 đồng/cổ phiếu, tương đương số tiền tổng thu dự kiến gần 678 tỷ đồng.

Công ty CP Thương mại và Vận tải Petrolimex Hà Nội (Mã: PJC) vừa thông tin kế hoạch thực hiện tạm ứng cổ tức bằng tiền tỷ lệ 15% cho cổ đông. Như vậy, mỗi cổ phiếu sở hữu, cổ đông được nhận 1.500 đồng. Ngày thanh toán dự kiến vào 30/3 tới đây.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455