Tuyến đường nghìn tỷ dẫn dắt phát triển kinh tế ở Yên Bái 

Nắm bắt vị trí chiến lược của trục đường Âu Cơ, Yên Bái “đón sóng” đầu tư thông qua việc phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của toàn tỉnh.

Giao thông là đòn bẩy 

Lào Cai là một trong số những địa phương hưởng lợi trực tiếp khi tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai - một trong những dự án cao tốc lớn nhất nước theo tiêu chuẩn loại A đi vào vận hành. Với tổng chiều dài 264 km, tuyến cao tốc này lưu thông qua TP Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai. Đây là tuyến giao thông trọng điểm không chỉ quan trọng với những địa phương kể trên mà còn có ý nghĩa to lớn với cả vùng Tây Bắc cũng như thúc đẩy sự hợp tác liên vùng. Nắm bắt thời cơ, chính quyền tỉnh Yên Bái đã “nhanh nhạy, khẩn trương” ban hành các quyết sách nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế, tạo đà bứt phá kinh tế cho toàn tỉnh.

Tuyến đường nghìn tỷ dẫn dắt phát triển kinh tế ở Yên Bái 
Đầu tư phát triển hạ tầng giao thông tạo động lực phát triển kinh tế, chính trị, xã hội cho thành phố Yên Bái

Với phương châm “Giao thông đi trước một bước” - giao thông là huyết mạch của kinh tế, là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy kinh tế địa phương, tuyến đường Âu Cơ được tỉnh Yên Bái đầu tư xây dựng, kết nối quốc lộ 32C với cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Đồng thời đây cũng là trục đường trung tâm quan trọng của tỉnh, hành lang phát triển kinh tế năng động cho cả khu vực trung du và miền núi Tây Bắc. 

Tuyến đường nghìn tỷ dẫn dắt phát triển kinh tế ở Yên Bái 
Đại lộ Âu Cơ - nơi tập trung các khu hành chính và các doanh nghiệp kinh tế đầu ngành của tỉnh Yên Bái.

Đại lộ Âu Cơ được đầu tư khang trang, hiện đại, mặt đường thông thoánglên đến 40m là cửa ngõ giao thương trọng yếu, kết nối Yên Bái với các vùng kinh tế trọng điểm khác như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…

Phát huy tiềm năng du lịch
Song song với việc phát triển hạ tầng giao thông, tỉnh Yên Bái cũng khuyến khích khai phá tiềm năng du lịch. Trong giai đoạn 2021-2025, Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái đã ban hành Nghị quyết số 10 về chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh, trong đó xác định du lịch sinh thái, du lịch xanh sẽ là “đầu tàu” mũi nhọn kinh tế.

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh thắng tự nhiên nổi tiếng, tỉnh Yên Bái đã sớm nhìn nhận những giá trị của các tài nguyên vô giá này, lập quy hoạch, bảo tồn, quản lý và có lộ trình cho việc đầu tư khai thác. Hàng loạt các danh thắng tại Yên Bái có thể kể đến như đỉnh Tà Xùa, khu bảo tồn Nà Hẩu, thác Mơ, suối nước nóng Nậm Khắt, hồ thác Bà… 

Tuyến đường nghìn tỷ dẫn dắt phát triển kinh tế ở Yên Bái 
Suối Nậm Chắn – tuyệt tình cốc xứ Yên, một trong tứ suối đẹp nhất Tây Bắc tại xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên

Trong chiến lược thu hút đầu tư, Yên Bái chú trọng phát triển mô hình du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng, đây cũng là mô hình du lịch chủ đạo của tỉnh trong tương lai. Những năm gần đây, lượng khách đổ về Yên Bái tăng mạnh nhờ tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai, năm 2020, tỉnh đón trên 760.000 lượt khách, tăng 10,5% so với cùng kỳ, doanh thu đạt trên 425 tỷ đồng.

Tuyến đường nghìn tỷ dẫn dắt phát triển kinh tế ở Yên Bái 
Sân Golf Star Yên Bái và những kỳ vọng phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Với những lợi thế to lớn từ tiềm năng du lịch cùng với sự phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ, tỉnh Yên Bái đã tập trung kêu gọi đầu tư, phát triển các khu vui chơi, khu đô thị mới dọc theo trục đường Âu Cơ. Trong tương lai, hàng loạt các dự án lớn sẽ tập trung tại đây, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội cho toàn tỉnh Yên Bái.

PV

Bình luận bài viết

Vừa qua, tại trụ sở Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Ngân hàng SHB và Tập đoàn Dệt may Việt Nam (VINATEX) đã tiến hành ký kết thành công Thoả thuận Hợp tác toàn diện. Đây là sự kiện quan trọng nhằm nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên, đồng thời góp phần khai thác tối đa thế mạnh, nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh của từng bên.

Những nỗ lực ứng biến, thích nghi với nhiều bất ổn của thị trường do Covid-19 gây ra đã giúp VPBank vượt qua một năm được cho là khó khăn nhất trong hơn 10 năm qua. Đồng thời, ngân hàng vừa duy trì tăng trưởng lợi nhuận vừa kiểm soát chặt chẽ rủi ro, nâng cao chất lượng tài sản tạo ra một bệ phóng cho sự bứt phá trong năm 2022.

Thanh khoản xuống thấp kỷ lục do nhà đầu tư giảm cường độ giao dịch khi chỉ còn 1 phiên nữa là thị trường tạm nghỉ dài ngày cho dịp Tết Nguyên đán. Nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời một phần danh mục nếu như đã "bắt đáy" thành công trong những phiên cuối tuần trước và đầu tuần này.

Trước phiên giao dịch ngày 28/1, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để nhà đầu tư tham khảo.

Hoàng Anh Gia Lai kiến nghị các cơ quan nhà nước cho phép áp dụng điều kiện thử thách là nếu kết quả kinh doanh bán niên và cả năm 2022 không có lãi thì hãy xem xét hủy niêm yết để bảo vệ lợi ích cổ đông và tránh được các xáo trộn lớn trên thị trường.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455