07:21 22/03/2022

Tỷ giá USD hôm nay 22/3: Fed tạo tín hiệu tích cực đối với đồng USD

Việc tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào tuần trước đã giúp cho đồng USD tăng liên tiếp trong thời gian gần đây.

Tỷ giá ngoại tệ thế giới

Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng nhẹ 0,25%, đạt mức 98,48.

Đồng USD đã tăng nhẹ so với các loại tiền tệ chính khác vào phiên giao dịch vừa qua, sau những tuyên bố từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell, mở ra cơ hội cho ngân hàng trung ương thực hiện một đường lối chính sách tiền tệ tích cực hơn trong bối cảnh lạm phát tăng nóng.

Nhiều ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang tăng lãi suất, gần đây nhất là Fed, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hôm 18/3 vừa qua vẫn duy trì chương trình kích thích kinh tế và giữ lãi suất ổn định. Điều đó đã khiến đồng yên suy yếu, với giao dịch tiền tệ của Nhật Bản gần chạm mức thấp nhất trong sáu năm so với đồng USD.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde hôm 21/3 cũng cho biết, Fed và ECB cũng sẽ có những kế hoạch hành động khác nhau, vì vấn đề căng thẳng tại Ukraine có những tác động rất khác nhau đối với nền kinh tế của từng nước.

Tỷ giá USD hôm nay 223 Fed tạo tín hiệu tích cực đối với đồng USD

Theo Nasdaq, tỷ giá USD tuần này sẽ phụ thuộc vào một số dữ liệu kinh tế quan trọng của các trung tâm tài chính như Mỹ, châu Âu và Anh cũng như tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine.

Bên cạnh đó, sau động thái tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào tuần trước, các cuộc thảo luận từ các thành viên Ủy ban thị tường mở liên bang (FOMC) sẽ thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Ngoài ra, các chuyên gia phân tích và những nhà giao dịch cũng chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell liên quan đến chính sách tiền tệ.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Tỷ giá USD hôm nay tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra: 22.550 đồng -  23.050 đồng.

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng trở lại ở mức: 24.910 đồng - 26.451 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank: 22.720 đồng - 23.000 đồng

VietinBank: 22.645 đồng - 23.085 đồng

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank: 24.915 đồng - 26.049 đồng

VietinBank: 24.441 đồng - 25.731 đồng.

Ngọc Huyền (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên